Khảo sát Kitco: Wall Street và Main Street đã tìm kiếm giá vàng để tiếp tục vào tuần tới, trong khi có mối đe doạ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ


Vàng đã tăng mạnh trong tuần và vào cuối buổi sáng thứ sáu tăng khoảng 40 USD từ mức thấp của ngày thứ Ba. Đứng thứ nhất tăng lên khi Cục Dự trữ Liên bang dường như không báo hiệu bất kỳ sự gia tăng thắt chặt tiền tệ nào của các nhà hoạch định chính sách trong năm 2018. Thứ hai là những lo lắng về cuộc chiến thương mại, đặc biệt giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Trong khi đó, giá vàng quốc tế trên sàn Kitco thời điểm 3h00 chiều ngày 26 tháng 3 (theo giờ Việt Nam) giảm -2.9 điểm hay 0.16% và đứng tại 1.345.1 USD/ounce.

Giá vàng miếng SJC trong nước cùng thời điểm có giá 36,92-37 triệu đồng một lượng, tức ngang bằng với giá quốc tế.

Trong phiên cuối tuần rồi, giá vàng vừa có sự đi lên khá mạnh, tăng khoảng 30 USD. Nguyên nhân là sau quyết định tăng lãi suất thêm 0,25% của Cục dự trữ liên bang Mỹ - Fed và kế hoạch tăng lãi suất 3 lần trong năm 2018 vẫn không thay đổi, điều này đã làm cho đồng USD suy yếu và giúp vàng đi lên.

Hiện, giá vàng SJC Vietnam Gold giao dịch tại mức giá 36.850 (mua vào) và 36.930 (bán ra) triệu đồng/lượng. 

Giá nhẫn vàng Việt Nam, thương hiệu  Vietnam Gold  - Nam A Bank  99,99 bán lẻ (Nghìn/Chỉ)  hiện đang niêm yết tại mức giá 3.685.000 VNĐ/ chỉ (mua vào) – 3.753.000 VNĐ/ chỉ (bán ra).

Hai mươi mốt chuyên gia thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát hàng tuần của Kitco News tại Wall Street. 16 người đã được hỏi, hay 76%, kêu gọi giá vàng tăng trong tuần tới. Năm cử tri khác, hay 24%, đã tìm kiếm vàng rơi. Không ai kêu gọi một thị trường đi ngang.

Trong khi đó, 945 cử tri đã tham gia vào cuộc thăm dò ý kiến tại Main Street. Tổng cộng 575 cử tri, hay 61%, đã cho biết tăng. 281 cử tri khác, hay 30%, nói rằng giảm, trong khi 89, hay 9%, đã chọn là trung lập.

Trong tuần giao dịch, không có đa số phiếu trong một cuộc khảo sát. Các cổ đông biểu quyết lớn nhất là 42% giảm giá cho Wall Street và 44% tăng giá cho Main Street. Tính đến 11:02 sáng EDT, giá vàng Comex April tăng 2.7% trong tuần cho đến mức $ 1,347.30 một ounce.

Ken Morrison, biên tập viên của tờ Morrison on the Markets, chỉ ra rằng dòng tiền mới đổ vào vàng trong tuần, phản ánh sự gia tăng 10% số lượng các hợp đồng tương lai mở trong thời gian thị trường tăng. Morrison cho biết: "Tôi mong đợi sự bấp bênh về sự bất trắc về chính trị và kinh tế có đủ điều kiện để đẩy vàng vào khu vực $ 1,360.

Tuy nhiên, Morrison cảnh báo rằng cơ hội để chính phủ Hoa Kỳ "hạ gục" thuế quan trong phiên bản cuối cùng có thể là nguy cơ lớn nhất của vàng trong thời gian gần, do đó, những người tham gia thị trường cần theo dõi các chi tiết trong danh sách thuế quan mà chính quyền hứa hẹn trong 15 ngày .

Trong khi đó, Baker tìm kiếm sự rút gọn mặc dù ông cũng chỉ ra rằng dòng chảy tin tức trong tuần này "nhắc nhở các thành viên tham gia thị trường sự khôn ngoan khi nắm giữ một ít vàng trong danh mục đầu tư của họ."

Tuy nhiên, Baker nói, "Tôi nghĩ rằng có thể một số sự nhiệt tình của nơi trú ẩn an toàn này sẽ bị huỷ hoại vào tuần tới vì những tiêu đề đáng sợ sẽ chuyển sang những kết quả vừa phải hơn. Vàng sẽ củng cố khoảng $ 1,340 và bạc nên tìm chân ở mức $ 16.50 / ounce. Trong trường hợp lo lắng gia tăng, vàng có thể thách thức mức cao 1.360 USD ".

Ralph Preston, hiệu trưởng của Heritage West Financial, cũng nhận thấy giá vàng đang hạ xuống, nói rằng ông tìm kiếm đồng đô la Mỹ để bắt đầu tăng cường, do đó thách thức khả năng của vàng để duy trì một cuộc hồi phục. Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo về việc mua tiềm năng đối với các tin tức địa chính trị, trích dẫn một ý kiến của Financial Times rằng Israel có thể là một ngày không xa Hezbollah nổi bật.

Cập nhật: 26/03/2018
Lượt xem:228
Lên trên

Cổ phiếu của Úc đã cao hơn vào cuối ngày thứ ba, khi lợi nhuận trong lĩnh vực CNTT, Tài chính và Dịch vụ viễn thông đẩy cổ phiếu...
Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM