(Investing):Vàng tăng giá khi chứng khoán lao dốc

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

 Giá vàng tăng sáng thứ Năm tại Châu Á, giữ ở mức cao nhất 3 tháng đạt được hồi đầu tuần. Giá vàng tăng khi thị trường chứng khoán Châu Á giảm theo đà bán tháo của Wall Street.

VàngSpot tháng 12 tăng 0.71% lên 1,239.8USD/ounce lúc 12:07AM ET (0407GMT) tại New York, không xa mức cao nhất 3 tháng đạt được hôm thứ Ba. USD index cũng tăng 0.34% lên 96.03.

Chứng khoán Mỹ đóng cửa giảm mạnh hôm thứ Tư với S&P500 giảm 3.09%, Nasdaq giảm 4.43%. Chứng khoán Châu Á cũng giảm theo vào sáng thứ Năm khi Shanghai Composite giảm 1.63% và Shenzhen Component giảm 1.99%. Chỉ số Hang Seng của Hong Kong giảm 1.86%. Chỉ số Nikkei225 của Nhật giảm 2.96% và Kospi của Hàn Quốc giảm 2.21%.

Lực bán tháo gần đây đã thúc đẩy nhu cầu đối với tài sản an toàn như vàng.

Nhu cầu đối với vàng cũng được hỗ trợ bởi những căng thẳng địa chính trị và vai trò của Saudi Arabia trong vụ ám sát nhà báo Khashoggi và vấn đề ngân sách của Italy.

Nhà lãnh đạo thực sự của Saudi Arabia, Thái tử Mohammed bin Salman, đã phá tan sự im lặng hôm thứ Tư trong một hội thảo về đầu tư tại Riyadh, cáo buộc vụ ám sát nhà báo Khashoggi là một "sự phạm tội kinh khủng". Nhà báo đã bị giết tại lãnh sự của Saudi tại Thổ Nhĩ Kỳ hôm 2/10, làm dấy lên sự phản đối kịch liệt của cộng đồng quốc tế về vai trò của Saudi Arabia.

Ông nói: "Tội ác là rất đau khổ đối với người Saudi và tôi tin rằng cũng đau khổ đối với người dân toàn thế giới. Đó là một tội ác kinh khủng không thể biện minh"

Những bình luận trên được đưa ra sau khi tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, ông Tayyip Erdogan hé lộ những chi tiết về cuộc ám sát hôm Chủ nhật.

Tại Châu Âu, Ủy ban Châu Âu đã bác bỏ kế hoạch ngân sách của Ý vào ngày thứ Ba và yêu cầu Ý rà soát lại, Thủ tướng Ý, ông Giuseppe Conte đã gặp tổng thống Nga Vladimir Putin tại Moscow hôm thứ Tư. Cuộc gặp được coi là động thái đối với sự bất đồng của Ý và EU.

Nathalie Tocci, trưởng Viện Ngoại vụ, nói với Financial Times, rằng: "Cách tiếp cận của chính phủ Ý thời điểm này không có nhiều khác biệt so với chính phủ trước trên giấy tờ. Sự khác biệt là thay vì đi theo sự đồng thuận quốc tế là chủ đạo, chính phủ hiện nay sẵn sàng thách thức Nato và EU".

Cập nhật: 25/10/2018
Lượt xem:201
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM