(Investing):Global Market-Chứng khoán châu Á thu thập dữ liệu cho chứng khoán toàn cầu

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Chứng khoán châu Á đã giảm từ mức thấp nhất trong 20 tháng vào thứ Tư, nhờ sự phục hồi trên Wall Street, mặc dù các nhà đầu tư vẫn thận trọng sau tháng 10 đã chứng kiến ​​sự suy giảm mạnh trên thị trường chứng khoán toàn cầu.

Sự hợp lưu của các yếu tố từ căng thẳng thương mại Trung-Mỹ đến nỗi lo lắng về thu nhập doanh nghiệp của Mỹ vào cuối tiền dễ dàng trong các nền kinh tế phát triển đã thúc đẩy sự biến động trong thị trường tài chính trong vài tuần qua.

Chỉ số rộng nhất của MSCI đối với cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương ngoài Nhật Bản .MIAPJ0000PUS tăng 0,75%, nhưng nó vẫn đang trên đà giảm khoảng 11% trong tháng này.

Chỉ số đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2/2017 vào thứ Hai do lo ngại về lợi nhuận của công ty bị đè nặng lên chứng khoán Mỹ.

Chỉ số chứng khoán Wall Street đã tăng hơn 1 phần trăm hôm thứ Ba, nhờ sự tăng mạnh của các cổ phiếu chip và vận tải khi các nhà đầu tư lợi dụng giá rẻ hơn sau đợt sụt giảm gần đây cho cổ phiếu.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 1% và chỉ số Shanghai Composite. SSEC tăng 0,75%, với mức tăng mặc dù dữ liệu hoạt động của nhà máy yếu trong tháng này. cổ phiếu .AXJO tăng 0,3%, KOSPI .KS11 của Hàn Quốc tăng 0,1% và chỉ số Nikkei của Nhật Bản .N225 tăng 1,3%.

Masahiro Ichikawa, chuyên gia chiến lược cấp cao của Sumitomo Mitsui Asset Management ở Tokyo cho biết: “Sự trượt dốc gần đây trong các cổ phiếu đã đi đến mức mà nó buộc phải mời người mua, như tại thị trường chứng khoán Nhật Bản.

Chỉ số MSCI AC World .MIWD0000PUS, bao gồm một vài thị trường mới nổi lớn ngoài các thị trường phát triển, đã giảm 8.5% trong tháng này và đã mất khoảng 4 nghìn tỷ USD về giá trị. Chỉ số MSCI thế giới hẹp hơn .WORLD đã giảm 8,7 phần trăm và đã xóa sổ 4,5 nghìn tỷ đô la trong tháng Mười.

Ichikawa tại Sumitomo Mitsui Asset Management cho biết triển vọng cho thị trường vẫn còn nhiều mây, thêm rằng hàng thương mại Mỹ-Trung Quốc sẽ "có khả năng vẫn là một yếu tố quan tâm vượt ra ngoài cuộc bầu cử giữa Mỹ."

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Fox News vào cuối ngày thứ Hai rằng ông nghĩ rằng có thể có một thỏa thuận với Trung Quốc về thương mại. Nhưng ông cũng cho biết ông đã có hàng tỷ đô la giá trị mới sẵn sàng để được áp dụng nếu một thỏa thuận là không thể. tiền tệ, chỉ số đô la so với một rổ sáu loại tiền tệ lớn kéo dài qua đêm và tăng lên mức đỉnh 16 tháng 97,054 .DXY sau khi dữ liệu vào thứ ba cho thấy niềm tin tiêu dùng của Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong 18 năm vào tháng 10, cho thấy tăng trưởng kinh tế mạnh có thể tồn tại trong thời gian ngắn. đô la tăng lên mức cao nhất trong ba tuần là 113.330 yen JPY =.

Việc tập trung ngay lập tức cho đồng Yên là trên quyết định chính sách của Ngân hàng Nhật Bản vào cuối ngày hôm đó.

Sau đó, BOJ được thiết lập để giữ cho chính sách tiền tệ ổn định và duy trì quan điểm lạc quan về triển vọng kinh tế, ngay cả khi những lo ngại về thương mại toàn cầu, lo ngại về tăng trưởng và thị trường biến động khiến nó tiếp tục đạt được mục tiêu lạm phát khó nắm bắt. đồng euro ít thay đổi ở mức 1,1345 EUR = sau khi mất 0,25% ngày hôm trước. Mức giảm dưới $ 1,1336 sẽ đưa đồng tiền đơn xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng Tám.

Nhân dân tệ của Trung Quốc đã tăng cường một liên lạc lên 6.9652 đô la trong thương mại trên đất liền CNY = CFXS nhưng vẫn ở mức thấp gần một thập kỷ là 6.9724 vào thứ Ba.

Nhân dân tệ đã bị áp lực bởi những lo ngại về việc làm chậm tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc và một sự leo thang mạnh mẽ tiềm năng trong cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung.

Đồng đô la Úc giảm 0,3 phần trăm ở mức 0,7383 AUD = D4, được cân nhắc bởi dữ liệu lạm phát trong nước mềm. Dữ liệu tăng trưởng nhà máy của Trung Quốc tháng Mười mờ nhạt cũng là một sự cản trở đối với người Úc.


Cập nhật: 31/10/2018
Lượt xem:138
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM