(Investing):Giá vàng giảm với những báo cáo thu nhập tích cực và dữ liệu về nhà ở Mỹ

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Giá vàng giảm vào thứ Tư ở châu Á, dưới áp lực của các báo cáo thu nhập tích cực và dữ liệu nhà ở của Mỹ được phát hành qua đêm.

Vàng giao tháng 6, giao dịch tại New York, đã giảm 0,1%, ở mức 1.271,75 USD/ounce vào lúc 1:40 AM ET (05:40 GMT).

Làn sóng báo cáo kết quả thu nhập tốt hơn mong đợi từ các công ty niêm yết ở Mỹ bao gồm Hasbro (NASDAQ: HAS), Twitter và Coco-Cola đã hỗ trợ tâm lý chấp nhận rủi ro và gây áp lực lên vàng, tài sản trú ẩn an toàn.

Dữ liệu nhà ở tích cực của Mỹ cũng làm giảm bớt những lo ngại về sự suy thoái kinh tế ở nước này.

Qua đêm, Bộ Thương mại cho biết doanh số bán nhà mới tăng 4,5% lên mức 692.000 đơn vị được điều chỉnh theo mùa trong tháng trước, mức cao nhất kể từ tháng 11 năm 2017. Con số này vượt xa dự báo của các nhà kinh tế về sự suy giảm đến 647.000 đơn vị.

Jim Kimycoff, nhà phân tích cao cấp tại Kitco.com, cho biết: "Kim loại trú ẩn an toàn tiếp tục bị cản trở bởi không có nhiều tâm lý e ngại rủi ro.

Ở những nơi khác, các nhà đầu tư cũng rất chú ý đến những diễn biến mới nhất về thương mại Trung-Mỹ, vì hai bên đã được cho rằng đang ở gần với việc ký kết một thỏa thuận thương mại tiềm năng.

Các quan chức từ Mỹ sẽ tới Bắc Kinh vào thứ Ba tới cho một vòng đàm phán mới, Nhà Trắng cho biết.

Sau đó sẽ có thêm nhiều cuộc đàm phán ở Washington một tuần sau khi các cuộc đàm phán ở Bắc Kinh kết thúc, Nhà Trắng cho biết thêm.

Cập nhật: 24/04/2019
Lượt xem:187
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM