(Investing):Giá vàng giảm mặc dù IMF hạ cấp về tăng trưởng kinh tế toàn cầu

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Vàng trú ẩn an toàn đã giảm vào thứ Ba ở châu Á ngay cả sau khi Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) cắt giảm dự báo tăng trưởng toàn cầu.

Giá vàng tương lai của Comex đã giảm 0,3% xuống còn 1.278,65 USD / tấn vào lúc 1:10 AM ET (6:10 GMT). Kim loại quý đã giảm xuống mức thấp $ 1.276,80 vào thứ Hai, mức thấp nhất trong năm của họ cho đến nay.

Trong báo cáo Outlook kinh tế thế giới được công bố vào thứ Hai, IMF dự đoán nền kinh tế toàn cầu sẽ tăng trưởng 3,5% trong năm 2019 và 3,6% vào năm 2020, giảm 0,2 và 0,1% so với dự báo của tháng 10 năm ngoái.

"Sau hai năm mở rộng vững chắc, nền kinh tế thế giới đang tăng trưởng chậm hơn dự kiến ​​và rủi ro đang tăng lên", Giám đốc điều hành IMF Christine Lagarde nói với các phóng viên.

"Điều đó có nghĩa là suy thoái kinh tế toàn cầu đang ở gần? Không. Nhưng nguy cơ suy giảm mạnh hơn trong tăng trưởng toàn cầu chắc chắn đã tăng lên", bà nói, thúc giục các nhà hoạch định chính sách chuẩn bị cho một "sự chậm lại nghiêm trọng".

Trong khi báo cáo dỡ bỏ các tài sản trú ẩn an toàn khác bao gồm đồng đô la Mỹ và đồng yên, giá vàng rất ít bị ảnh hưởng.

Trong một tin tức khác, Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc (NDRC) đã cảnh báo vào thứ ba rằng áp lực giảm đối với nền kinh tế sẽ tác động đến thị trường việc làm của đất nước.

"Từ quan điểm của" những thay đổi ", môi trường bên ngoài rất phức tạp và khắc khổ", ông Mạnh Wei, phát ngôn viên của NDRC nói.

"Trong những thay đổi, có một cái gì đó phải lo lắng, và có áp lực giảm đối với nền kinh tế. Ở một mức độ nhất định, áp lực sẽ được truyền vào công việc", ông Mạnh nói thêm.


Cập nhật: 23/01/2019
Lượt xem:345
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM