(Investing):Chứng khoán châu Á tăng sau sự hồi phục của thị trường Mỹ

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Chứng khoán châu Á tăng mạnh trong phiên giao dịch sáng nay sau phiên tăng điểm trên Wall Street đêm qua.

Chỉ số Shanghai Composite tăng 0,1%, trong khi Shenzhen Component ít thay đổi ở mức 7.424,8 lúc 11:01 PM ET (04:01 GMT).

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông đã tăng 0,2%.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin cho biết hôm thứ Năm rằng Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He có thể tới Washington sau đó vào tháng 1.

Mnuchin nói: "Dự kiến là Phó Thủ tướng Liu He rất có thể sẽ đến thăm chúng tôi vào cuối tháng này và tôi hy vọng việc đóng cửa của chính phủ sẽ không có tác động nào đến vấn đề này".

Bình luận của ông được đưa ra sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói rằng Hoa Kỳ đang có "thành công to lớn" trong các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc.

Hai bên kết thúc vòng đàm phán thương mại mới nhất vào thứ Tư. Bộ Thương mại Trung Quốc nói trong một tuyên bố rằng các cuộc thảo luận với Hoa Kỳ là bàn bạc trên phạm vi rộng và các vấn đề chi tiết và cả hai bên đã đồng ý tiếp tục giữ sự hợp tác chặt chẽ.

Trong khi đó, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,8%. Cổ phiếu của Fast Retailing Co., Ltd. (T: 9983) đã tăng gần 5% mặc dù công ty báo cáo giảm hơn 8% lợi nhuận hoạt động hàng năm trong ba tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 11.

Ở những nơi khác, chỉ số KOSPI của Hàn Quốc tăng 0,4%.

Về phía Nam, chỉ số ASX 200 của Úc giảm 0,1%. Dữ liệu cho thấy vào sáng thứ Sáu rằng doanh số bán lẻ được điều chỉnh theo mùa trong nước đã tăng 0,4% trong tháng 11 kể từ tháng Mười.

Trong phiên qua đêm, chỉ số Dow và S&P 500 đã ghi nhận phiên thứ 5 liên tiếp tăng điểm. Chỉ số NASDAQ Composite cũng tăng 0,4%.

Các động thái trên thị trường chứng khoán Mỹ vẫn diễn ra bất chấp Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết ông rất lo lắng về vấn đề nợ của Hoa Kỳ ngày càng tăng.

"Tôi rất lo lắng về điều đó", Powell nói hôm thứ Năm. "Từ quan điểm của Fed, chúng tôi thực sự đang xem xét độ dài chu kỳ kinh doanh: đó là khung tham chiếu của chúng tôi. Chính sách tài khóa dài hạn, không bền vững của chính phủ liên bang Hoa Kỳ không thực sự là một điều gì đó phù hợp trong trung hạn, điều này liên quan đến quyết định chính sách của chúng tôi. "

"Đó là một vấn đề dài hạn mà chúng tôi chắc chắn cần phải đối mặt, và cuối cùng, sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc phải đối mặt, anh ấy nói thêm.

Tổng số nợ của Hoa Kỳ là khoảng 21,9 nghìn tỷ USD, trong đó nợ công khoảng 16 nghìn tỷ USD, theo CNBC.

Cập nhật: 11/01/2019
Lượt xem:113
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM