(Investing):Chứng khoán châu Á tăng điểm khi S&P500 đạt mức cao nhất lịch sử

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Chứng khoán châu Á tăng điểm vào thứ Sáu khi S&P500 chạm mức cao nhất lịch sử đêm qua, tại Mỹ.

Chỉ số Dow Jones cũng tăng đến mức kỷ lục khi đạt 251.22 vào thứ Năm. Chỉ số Nasdaq tăng 1.% lên 8,028.232.

Tâm lý nhà đầu tư được cải thiện trong tuần khi thấy rằng ảnh hưởng của các mức thuế qua lại giữa Mỹ và Trung Quốc không cao như dự báo ban đầu.

Trong khi đó, Trung Quốc đang xem xét cắt giảm thuế nhập khẩu từ một vài đối tác thương mại, các báo cáo cho biết hôm thứ Năm. Mức giảm có thể sẽ đến trong tháng tới, các báo cáo dẫn lời nguồn tin thân cận với sự việc.

Trong một diễn biến khác, Chính quyền Trump nói rằng, hiện tại, sẽ không có kế hoạch loại trừ thuế 10% dành cho các công ty. Mức thuế sẽ có hiệu lực vào 24/9 và được áp lên 200 tỷ USD hàng hóa.

Chỉ số Shanghai Composite và Shenzhen Component tăng lần lượt 0.7% và 0.3% lúc 11:15PM ET (0315GMT), trong khi chỉ số Hang Seng của Hong Kong tăng 1.1.%.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật tăng 1% khi chỉ số giá tiêu dùng của nước này tăng 1.3%, vượt qua mức dự báo là 1.1% và tích cực hơn con số trước là 0.9%.

Chỉ số giá tiêu dùng cơ bàn, loại trừ thực phẩm và năng lượng, ở mức 0.4%, cũng đạt được kì vọng.

Trong khi đó, thủ tướng Nhật, Shinzo Abe, đã chiến thắng trong nhiệm kì 3 năm tiếp theo ở vị trí lãnh đạo đảo Dân chủ tự do vào thứ Năm.

Chỉ số S&P/ASX200 tăng 0.5%. Chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 0.3%.

Một thông tin khác, giá dầu được chú ý sau khi Tổng thống Trump hối thúc các nước OPEC đẩy giá xuống thấp.

Trump bình luận: "Chúng ta bảo vệ các nước tại Trung Đông, họ có thể đã không an toàn trong suốt thời gian dài nếu không có chúng ta, và họ tiếp tục đẩy giá dầu lên cao, cao nữa! Chúng ta sẽ ghi nhớ". "OPEC độc quyền phải hạ giá ngay"

Cập nhật: 21/09/2018
Lượt xem:399
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM