(Investing:Chứng khoán châu Á lại chìm trong sắc đỏ

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Thị trường châu Á giảm điểm vào phiên giao dịch buổi sáng hôm thứ Sáu. Chỉ số KOSPI của Hàn Quốc đã chịu áp lực sau khi các nhà phân tích từ một số ngân hàng đầu tư hạ dự báo GDP của nước này.

Tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite và Shenzhen Component đều giảm 0,7% vào lúc 10:30 PM ET (02:30 GMT). Tại Hồng Kông, chỉ số Hang Seng Index tăng 0,1%.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết trong một bài phát biểu tại lễ khai mạc diễn đàn Vành đai và Con đường hôm thứ Sáu rằng Trung Quốc sẽ tăng cường bảo vệ sở hữu trí tuệ và "ngăn chặn chuyển giao công nghệ tùy tiện".

Theo một bản dịch tiếng Anh chính thức về bài phát biểu bằng tiếng Trung Quốc, ông nói: "chúng tôi sẽ tham gia vào việc điều phối chính sách kinh tế vĩ mô quốc tế". "Một nền kinh tế toàn cầu hóa đòi hỏi quản trị toàn cầu. Trung Quốc sẽ tăng cường phối hợp chính sách vĩ mô với các nền kinh tế lớn để tạo ra sức lan tỏa tích cực".

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 đã giảm 0,8%. Sản lượng công nghiệp của nước này trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3 giảm 2,6%, mức giảm lớn nhất kể từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2014, dữ liệu từ Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp (METI) cho thấy vào thứ Sáu.

Thị trường tài chính Nhật Bản chuẩn bị bắt đầu kỳ nghỉ lễ 10 ngày kể từ tuần tới.

Cổ phiếu của Nintendo Co Ltd (T:7974) đã giảm 3% sau khi công ty đưa ra dự báo cho thấy cả doanh số phần cứng và phần mềm đang tăng trưởng với tốc độ thấp. Nintendo cho biết họ sẽ bán 18 triệu video game trên toàn cầu trong năm tài chính cho đến tháng 3. Đây là con số thấp hơn so với dự báo 20 triệu đơn vị vào tháng Giêng.

Tại Hàn Quốc, chỉ số KOSPI giảm 0,5%. CNBC đưa tin rằng ba nhà phân tích từ các ngân hàng đầu tư khác nhau đã hạ dự báo tăng trưởng năm 2019 của Hàn Quốc. Việc giảm dự báo được đưa ra sau khi dữ liệu cho thấy GDP của quý đầu năm bất ngờ giảm.

Theo dữ liệu được tổng hợp bởi Bloomberg, hơn một nửa các công ty có mức độ vốn hóa lớn thuộc chỉ số KOSPI đã báo cáo thu nhập quý đầu tiên thấp hơn kỳ vọng.

Tại Úc, chỉ số S&P/ASX 200 cũng giảm 0,1%.

"Thị trường chứng khoán Châu Á có thể sẽ giẫm chân tại chỗ trong hôm nay để chờ đợi tín hiệu từ GDP của Mỹ được công bố vào buổi tối", các nhà phân tích của OCBC Treasury Research cho biết trong một ghi chú được CNBC trích dẫn.

Cập nhật: 26/04/2019
Lượt xem:202
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM