(Investing):Chứng khoán châu Á đã đứng đầu bảy tuần sau khi công nghệ Mỹ tăng

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Chứng khoán châu Á đã tăng lên mức cao nhất trong bảy tuần vào thứ Sáu, nổi bật bởi sự tăng trưởng của các công ty công nghệ Hoa Kỳ khi các nhóm sức mạnh trong thu nhập của công ty giảm bớt một số lo lắng về nền kinh tế toàn cầu đang chậm lại.

Bảng tính dự kiến chứng khoán châu Âu sẽ tăng cao hơn một chút, với FTSE của Anh, cộng thêm 0,2%, Đức DAX tăng 0,6% và CAC Pháp tăng 0,45%.

Đồng Euro lơ lửng gần mức thấp nhất trong sáu tuần so với đồng đô la sau những bình luận nghe có vẻ ôn hòa từ Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Mario Draghi, người bày tỏ lo ngại về nền kinh tế khu vực đồng Euro.

Chỉ số rộng nhất của cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản đã tăng hơn 1% để tăng tỷ lệ cao nhất kể từ ngày 4/12.

Chỉ số này đang hướng tới mức tăng 0,8% trong tuần này, với tâm lý thay đổi xung quanh các cuộc đàm phán thương mại Trung-Mỹ đã phần nào giúp bù đắp những lo ngại ngày càng tăng về tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Chỉ số Shanghai Composite đã tăng 0,9% sau khi các nhà quản lý công bố các biện pháp mới nhằm tăng cường vốn ngân hàng Trung Quốc.

Cổ phiếu công nghệ Hàn Quốc nặng thêm 1,4 phần trăm. Chứng khoán Úc tăng 0,7%, được nâng lên nhờ giá các mặt hàng cao hơn như quặng sắt và dầu thô.

Nhật Bản Nikkei tăng 1% với các công ty công nghệ được thúc đẩy bởi sự gia tăng trong các đồng nghiệp ở Hoa Kỳ.

Shogo Maekawa, một chiến lược gia thị trường toàn cầu của JPMorgan Asset Management cho biết, các nhà đầu tư đã rất hào hứng với lĩnh vực chip của Hoa Kỳ vào ngày hôm trước thậm chí còn yên tâm hơn sau khi họ thấy cổ phiếu của họ di chuyển như thế nào.

Maekawa nói thêm rằng sự phục hồi trong lĩnh vực chip chu kỳ toàn cầu được coi là một miếng lót bạc giữa những lo ngại về một động lực kinh tế thế giới làm mát.

Theo các cuộc thăm dò mới nhất của Reuters về hàng trăm nhà kinh tế từ khắp nơi trên thế giới, sự suy thoái kinh tế toàn cầu đồng bộ đang diễn ra và bất kỳ sự leo thang nào trong cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ gây ra suy thoái mạnh hơn.

Masahiro Ichikawa, chiến lược gia cao cấp của Sumitomo Mitsui Asset Management cho biết, có thể hỗ trợ cho các sự kiện trong tuần tới.

Các cuộc thảo luận thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc về tiến trình đàm phán, trong khi bỏ phiếu tại quốc hội Anh là một sự kiện quan trọng của Brexit. Và còn có cuộc họp của FOMC (Ủy ban thị trường mở liên bang).

Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He sẽ thăm Hoa Kỳ vào ngày 30 và 31 tháng 1 cho vòng đàm phán thương mại tiếp theo với Washington.


Cập nhật: 25/01/2019
Lượt xem:377
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM