(Investing):Chứng khoán châu Á biến động khi Trung Quốc nới lỏng các rào cản đầu tư nước ngoài

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ
Chứng khoán châu Á biến động trong phiên giao dịch sáng thứ Sáu. Động thái nới lỏng các rào cản đầu tư nước ngoài tại Trung Quốc đã hỗ trợ thị trường chứng khoán trong khu vực, mặc dù các mối quan tâm thương mại tiếp tục gây áp lực lên tâm lý thị trường.

Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc đã công bố một phiên bản mới của cái gọi là “danh sách tiêu cực” vào thứ Năm. Các quy định mới, sẽ có hiệu lực vào ngày 28 tháng 7, liệt kê các rào cản trong các lĩnh vực bao gồm ngân hàng, ô tô, công nghiệp nặng và nông nghiệp.

Ngoài việc loại bỏ các giới hạn quyền sở hữu đối với các công ty bảo hiểm và các nhà sản xuất ô tô trong vòng 3 đến 5 năm tới, Trung Quốc đã công bố đầu năm nay, họ cũng sẽ giảm bớt quyền sở hữu đối với kinh doanh bao gồm sản xuất tàu và máy bay và lưới điện.


Chỉ số Shanghai Composite và Shenzhen Component tăng 0,4% và 0,2% tương ứng lúc 10:10 PM ET (02:10 GMT). Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 0,5%.


Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm rằng họ sẽ giám sát phát triển kinh tế trong nước và toàn cầu và sử dụng các công cụ chính sách toàn diện để ổn định kỳ vọng của thị trường khi cần thiết.


Ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ giảm tỷ lệ dự trữ cho một số ngân hàng vào thứ năm tới.


Trong khi đó, ZTE Corp (HK: 0763) - công ty đã ngừng hoạt động vào tháng Tư sau khi Bộ Thương mại Mỹ cho biết công ty đã vi phạm lệnh cấm vận của Mỹ đối với Iran và Bắc Triều Tiên, vẫn đang chờ các thông tin chi tiết cần thiết để dỡ bỏ lệnh cấm mua hàng hóa có xuất xứ từ Hoa Kỳ. Một phát ngôn viên của Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho biết tuần trước rằng các bước cuối cùng sẽ được thực hiện trong một "vài ngày".


"Bộ phận tiếp tục làm việc với ZTE," phát ngôn viên của Bộ Thương mại cho biết. Ông từ chối bình luận về nguyên nhân của sự chậm trễ, theo báo cáo.


Ở những thị trường khác, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,3%. Hãng sản xuất điện tử Sharp Corp (T: 6753) đã tăng 15% vào thứ Sáu sau khi công ty hủy bỏ kế hoạch tăng 200 tỷ yên trong một đợt bán cổ phần công khai. Sự bất ổn thị trường do bởi căng thẳng thương mại gần đây là lý do hủy bỏ, công ty cũng rút lại một báo cáo cả năm liên quan đến việc bán hàng, trong một tuyên bố hôm thứ Sáu.


Chỉ số S&P/ASX 200 của Úc giảm 0,2%.
Cập nhật: 29/06/2018
Lượt xem:1055
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM