(Investing): Vàng tiến đến gần mức cao nhất trong tháng khi sụt giảm cổ phiếu tăng cường kháng cự

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Vàng đã giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu nhưng đã giữ gần mức cao hơn hai tháng trong phiên trước đó, khi giá tăng hơn 2% khi thị trường chứng khoán toàn cầu tăng cường sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của kim loại.

Vàng Spot giảm 0,2% xuống 1.221,06 USD / ounce lúc 1255 GMT. Hôm thứ Năm, nó đã tăng khoảng 2,5 phần trăm sau khi đánh dấu mức cao nhất kể từ ngày 31 tháng 7 tại 1.226,27 đô la. Đó cũng là mức tăng phần trăm tốt nhất trong một ngày kể từ tháng 6 năm 2016.

Giá vàng kỳ hạn GCcv1 của Mỹ giảm 0,3% xuống 1.224,50 USD / ounce.

Cổ phiếu châu Á giữ ổn định vào ngày thứ Sáu sau chuỗi giảm điểm chín ngày, nhưng tâm lý yếu ớt sau khi cổ phiếu của Wall Street sụp đổ và kỳ vọng thị trường biến động tăng lên mức cao nhất trong 8 tháng.

 Lo ngại về tác động kinh tế của chiến tranh thương mại Trung-Mỹ, sự gia tăng lợi suất trái phiếu của Mỹ trong tuần này và thận trọng trước mùa thu nhập đều được xem là lý do tiềm năng đằng sau vụ bán vé, thị trường lớn nhất kể từ tháng Hai.

Đồng USD giảm xuống mức thấp gần hai tuần vào thứ Năm so với một rổ tiền tệ khi các nhà đầu tư so sánh các khoản nắm giữ đồng USD với lãi suất trái phiếu kho bạc thấp hơn và các khoản lỗ vốn chủ sở hữu trênWall Street.

Việc bán cổ phần, tăng căng thẳng thương mại với Trung Quốc, tăng trưởng toàn cầu chậm hơn và áp lực bằng lời nói từ Nhà Trắng không có khả năng làm giảm Mỹ

Dự báo tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang trong một nền kinh tế thực hiện phù hợp với dự báo của ngân hàng trung ương.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra một ngày thứ hai về những lời chỉ trích chống lại Fed hôm thứ Năm, kêu gọi lãi suất của nó làm tăng một chính sách "vô lý" khiến cho chính quyền của ông tốn kém hơn để tài trợ cho thâm hụt leo thang. Giá tiêu dùng của Mỹ tăng ít hơn dự kiến ​​trong tháng Chín, được giữ lại bởi sự gia tăng chậm hơn trong chi phí thuê và giá năng lượng giảm, như áp lực lạm phát cơ bản xuất hiện để làm mát nhẹ. Các nhà đầu tư đang tìm kiếm thủ phạm và nạn nhân trong đợt bán cổ phiếu của thị trường chứng khoán Mỹ tuần này đã chỉ ra một nguồn tin quen thuộc: các nhà quản lý và máy rút tiền số.

Những nỗ lực mới nhất của Trung Quốc trong việc hạn chế đầu tư ra bên ngoài bởi các cư dân của nó chỉ ra cách các nhà hoạch định chính sách lo lắng trong nền kinh tế lớn thứ hai thế giới là về chuyến bay vốn có thể được thúc đẩy bởi một cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ mở rộng. Giám đốc điều hành Quỹ tiền tệ quốc tế Christine Lagarde hôm thứ Năm đã cảnh báo các nước chống tham gia vào các cuộc chiến tranh thương mại và tiền tệ làm tổn thương tăng trưởng toàn cầu và "những người ngoài cuộc vô tội".


Cập nhật: 12/10/2018
Lượt xem:144
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM