(Investing:): Vàng tăng giá với bất trắc từ Anh

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Giá vàng tăng mạnh vào thứ Tư tại châu Á do sự không chắc chắn chính trị ở Anh đã thúc đẩy nhu cầu đối với kim loại an toàn.

Vàng giao tháng 2 tại New York đã tăng 0,2% lên mức 1.290,35USD/ounce vào lúc 12:40AM ET (05:40 GMT).Việc tăng giá vàng đến sau khi kế hoạch Brexit của Thủ tướng Anh Theresa May bị bác bởi cuộc bỏ phiếu với tỷ lệ phiếu chống cao.

Hạ viện đã bỏ phiếu 432 so với 202 bác thỏa thuận Brexit của Thủ tướng May. Sau thất bại, bà May giờ đây có thể phải đối mặt với một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại Nghị viện vào hôm nay.

Nếu không có gì được chấp thuận trước ngày 29 tháng 3, Anh sẽ rời khỏi khối,c mà "không có thỏa thuận", điều này có thể gây ra rủi ro kinh tế nghiêm trọng.

Trong khi đó, từng người riêng biệt, một số quan chức của Cục Dự trữ Liên bang đã đồng ý vào thứ Tư tại châu Á rằng ngân hàng trung ương nên tạm dừng tăng lãi suất cho đến khi rõ ràng hơn về việc liệu triển vọng kinh tế của Mỹ có bị kìm hãm bởi "rủi ro lớn hơn", bao gồm cả kinh tế Trung Quốc chậm lại và việc Chính phủ Mỹ tiếp tục đóng cửa.

Lãi suất cao hơn có xu hướng đè nặng lên nhu cầu đối với vàng, vốn không có lợi suất, ủng hộ nhu cầu đối với các khoản đầu tư mang lại lợi nhuận.

Sau khi Fed tăng lãi suất bốn lần vào năm 2018, các nhà đầu tư hiện mong đợi ngân hàng trung ương Mỹ tạm dừng chính sách thắt chặt tiền tệ trong năm nay vì rủi ro đối với nền kinh tế.

Ở những nơi khác, chứng khoán toàn cầu đã phục hồi trong tuần này sau các báo cáo rằng Trung Quốc đang đẩy mạnh các nỗ lực kích thích tài chính và tiền tệ để hỗ trợ nền kinh tế đang xuống dốc của nước này.

Vào thứ Ba, Trung Quốc tuyên bố cắt giảm thuế ở quy mô lớn hơn để giúp hỗ trợ nền kinh tế đang chậm lại, trong khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã bơm 560 tỷ Nhân dân tệ thông qua các hoạt động repo ngược đầu ngày hôm nay.

Cập nhật: 16/01/2019
Lượt xem:240
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM