(Investing:: Vàng tăng giá do bất ổn Brexit làm tăng nhu cầu với tài sản trú ẩn an toàn

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Vàng tăng giá vào thứ Tư trong phiên giao dịch châu Á do nhà đầu tư tìm đến các tài sản trú ẩn an toàn sau khi Thủ tướng Anh Theresa May chịu thêm một thất bại về Brexit trước Quốc hội Anh.

Quốc hội đã bác đề xuất thỏa thuận của Thủ tướng May lần thứ hai hôm thứ Ba, làm tăng mối lo ngại về một kịch bản "Brexit" trước thời hạn Anh rời EU ngày 29 tháng 3.

Bà May sẽ còn một cuộc bỏ phiếu vào thứ Tư về khả năng rời EU mà không có thỏa thuận, và nếu Quốc hội bỏ phiếu bác thì họ sẽ tiếp tục bỏ phiếu về việc gia hạn có thời hạn cho điều 50, điều khoản của hiệp ước EU về việc Anh rời khỏi khối.

Các thị trường chứng khoán châu Á hầu như đều giảm điểm hôm thứ Tư khi tâm lý e ngại rủi ro lan rộng, nhưng sự không chắc chắn lại làm tăng nhu cầu đối với vàng, tài sản an toàn.

Hợp đồng Tương lai Vàng tăng 0,5% lên 1.304,35USD lúc 1:24AM ET (05:24 GMT) tại New York.

Trong khi đó, Chỉ số Đô la Mỹ - USD Index, chỉ số theo dõi đồng Đô la so với rổ tiền tệ, tăng 0,1% lên 96,968.

Vàng cũng được hỗ trợ bởi dữ liệu lạm phát thấp vào tháng 2 tại Mỹ, khẳng định việc FED sẽ tiếp tục giữ quan điểm hiện tại, chờ đợi và xem xét.

Phát biểu hôm thứ Sáu tuần trước, chủ tịch FED, Jerome Powell, cân nhắc "cách tiếp cận chờ đợi và xem xét", và cho rằng "không nhất thiết phải có phản ứng về chính sách tức thời, đặc biệt là trong bối cảnh áp lực lạm phát thấp".


Cập nhật: 13/03/2019
Lượt xem:70
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM