(Investing): Vàng giảm xuống mức thấp nhất trong 10 tuần trước dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Vàng đã giảm nhẹ vào thứ Sáu, nhưng đã giao dịch trên mức thấp nhất trong 10 tuần trong phiên trước đó, khi đồng USD tăng so với đồng yên khi có dấu hiệu tiến triển trong tranh chấp thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc và dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Hoa Kỳ.

Vàng đã trượt giá vào thứ Sáu, nhưng đã giao dịch trên mức thấp nhất trong 10 tuần trong phiên trước đó, khi đồng đô la tăng so với đồng yên khi có dấu hiệu tiến triển trong tranh chấp thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc và dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Hoa Kỳ.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi số lượng việc làm của Hoa Kỳ để có thêm tín hiệu về sức mạnh của nền kinh tế.

Vàng Spot giảm 0,3% xuống còn 1.288,75 USD / ounce vào lúc 0540 GMT, sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 25/1 ở mức 1.280,59 USD trong phiên trước đó. Kim loại đã giảm khoảng 0,2% trong tuần này.Vàng tương lai của Mỹ, GCv1 đã giảm khoảng 0,1% xuống còn 1.293,70 USD / ounce.

"Thị trường đang mong đợi một số tích cực trong dữ liệu (bảng lương) ngày hôm nay, vì vậy nếu nó đi ngược lại với kỳ vọng, có thể có một số biến động mạnh về giá vàng", Benjamin Lu, nhà phân tích của Phillip Futures có trụ sở tại Singapore cho biết.

"Có khả năng mạnh mẽ là khẩu vị rủi ro có thể trở nên mạnh mẽ nếu các chỉ số kinh tế cho thấy một số xu hướng tăng (trong sức mạnh của nền kinh tế) và chúng ta có thể thấy giá vàng giảm."

Vàng hôm thứ Năm đã vi phạm trung bình động 100 ngày của nó khoảng $ 1.282 một ounce kể từ ít nhất là tháng 11, chủ yếu bị áp lực bởi dữ liệu mạnh mẽ của Hoa Kỳ và cải thiện khẩu vị rủi ro. thị trường cổ phiếu củng cố lợi nhuận hàng tuần của họ khi các cuộc đàm phán Trung-Mỹ tạo ra rất nhiều tiêu đề nhưng không có kết luận.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết hôm thứ Năm hai bên đã tiến gần đến một thỏa thuận thương mại có thể được công bố trong vòng bốn tuần. nắm giữ trong quỹ giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Trust GLD, đã giảm phiên thứ tư liên tiếp vào thứ Năm. Holdings đã ở mức thấp nhất kể từ ngày 10 tháng 12 ở mức 24,52 triệu ounce.

Trong số các kim loại quý khác, XPT bạch kim giao ngay = giảm 0,5% xuống còn 892,95 USD, sau khi tăng lên mức cao nhất kể từ giữa tháng 6 năm 2018 ở mức 901,49 USD / ounce trong phiên trước đó.

"Bạch kim có thể được hưởng lợi từ chi phí của palađi, vì thị trường có quan điểm về việc thay thế chất xúc tác tự động", Nicholas Frappell, tổng giám đốc toàn cầu của ABC Bullion cho biết.

Cả bạch kim và palađi được tiêu thụ chủ yếu bởi các nhà sản xuất ô tô để sản xuất bộ chuyển đổi xúc tác.

Palladi đã tăng 0,4 phần trăm với $ 1.371,50 một ounce nhưng đang trong quá trình giảm giá hàng tuần thứ hai.

Bạc không đổi ở mức 15,14 USD / ounce. Kim loại đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 12 trong phiên trước đó.

Cập nhật: 05/04/2019
Lượt xem:168
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM