(Investing): Thị trường chứng khoán hỗn hợp ở châu Á

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Chứng khoán châu Á đã tăng nhẹ vào thứ Năm sau khi cưa xẻ qua một phiên khuất phục về những lo ngại về triển vọng kinh tế của Trung Quốc, trong khi một kết thúc chống cao trào cho chương mới nhất trong saga Brexit mang đến cho hòa bình một khoảnh khắc.

Tin tức mới đã mỏng trên mặt đất khiến chỉ số cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương lớn nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản .MIAPJ0000PUS tăng nhẹ 0,2%. Nikkei .N225 của Nhật Bản gần như bằng phẳng sau khi hoà sắc cả hai hướng.

Các bảng tính chỉ ra một khởi đầu nhẹ nhàng hơn cho các sàn lớn ở châu Âu, trong khi tương lai E-Mini cho S & P 500 ESc1 giảm 0,26%.

Chỉ số chip xanh của Trung Quốc .CSI300 đã thu hồi khoản lỗ sớm để tăng 0,4%. Nó đã được cân nhắc bởi sự sụt giảm trong nhà sản xuất thiết bị gia dụng lớn thứ hai của đất nước, Gree Electric 00065.SZ, sau khi nó cảnh báo tăng trưởng lợi nhuận chậm hơn khi nền kinh tế mất đi hơi nước. Thủ tướng Li Keqiang đã tới đài phát thanh để hứa đầu tư của chính phủ tăng trong năm nay. Ngân hàng trung ương của đất nước đã làm một phần của mình bằng cách bơm thêm tiền vào hệ thống tài chính, đưa số tiền trong tuần lên tới 1,14 nghìn tỷ nhân dân tệ (168,74 tỷ USD). Một số cảnh báo là một nhóm các nhà lập pháp Hoa Kỳ đã giới thiệu các dự luật vào thứ Tư sẽ cấm bán chip Hoa Kỳ hoặc các thành phần khác cho Huawei Technologies Co Ltd HWT.UL hoặc các công ty viễn thông khác của Trung Quốc vi phạm lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ hoặc luật kiểm soát xuất khẩu. đến ngay trước khi Tạp chí Phố Wall báo cáo các công tố viên liên bang đang điều tra các cáo buộc rằng Huawei đã đánh cắp bí mật thương mại từ các doanh nghiệp Hoa Kỳ. Các động thái có thể gây căng thẳng giữa Bắc Kinh và Washington và khiến cho một thỏa thuận thương mại trở nên khó khăn hơn.

Một cách riêng biệt, Handelsblatt báo cáo chính phủ Đức đang tích cực xem xét các yêu cầu bảo mật chặt chẽ hơn và các cách khác để loại trừ Huawei khỏi việc xây dựng mạng di động thế hệ thứ năm (5G). ẩn giấu trong bối cảnh là những lo lắng về sự đóng cửa của chính phủ Hoa Kỳ đã bắt đầu gây thiệt hại cho nền kinh tế của nó.

Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Kevin Hassett cho biết việc đóng cửa sẽ giảm 0,13% khỏi tăng trưởng kinh tế hàng quý trong mỗi tuần.

Đúng như dự đoán, Thủ tướng Anh Theresa May đã giành chiến thắng trong một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm chỉ sau một đêm và mời các nhà lãnh đạo đảng khác tới đàm phán để cố gắng phá vỡ sự bế tắc trong thỏa thuận ly hôn Brexit. phác thảo cho Kế hoạch 'B' là do thứ Hai và thị trường giả định rằng sẽ phải có một phần mở rộng của Điều 50 ngày xuất cảnh trước ngày 29 tháng 3.

"Không có gì xảy ra trong 24 giờ qua để can ngăn chúng tôi khỏi quan điểm rằng chúng tôi đang đi theo hướng trì hoãn Điều 50, Brexit nhẹ nhàng hơn hoặc không có Brexit", Ray Attrill, người đứng đầu chiến lược FX tại NAB nói.

"Nhưng vẫn còn quá sớm để mua sterling với đôi tai của bạn được ghim lại", ông nói thêm, lưu ý nhiều điều không chắc chắn vẫn còn.

Tất cả đều khiến đồng bảng ổn định ở mức $ 1,2872 GBP =, mặc dù vẫn thấp hơn mức cao nhất của ngày thứ Hai ở mức $ 1,2929. Nó đã tăng giá tốt đối với đồng euro, đã chạm mức thấp trong bảy tuần trước khi ổn định ở mức 88,42 pence.

Đồng USD đã bị xáo trộn, giảm một chạm vào đồng Yên lên 108,98 JPY =, nhưng làm cho đồng Euro tăng lên $ 1.1386 EUR =. Chỉ số đô la đã tăng một phần tại 96.162 .DXY.


Cập nhật: 17/01/2019
Lượt xem:272
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM