(Investing): Precous-Giá vàng giữ ổn định khi các nhà đầu tư chờ đợi Fed

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Giá vàng giữ ổn định vào ngày thứ Tư bất chấp sự gia tăng trong chứng khoán, với các nhà đầu tư chờ đợi biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cho bất kỳ manh mối mới nào về tốc độ tăng lãi suất.

Vàng Spot tăng 0,1% lên 1.224,70 USD / ounce lúc 0100 GMT. Hôm thứ Hai, nó chạm mức cao nhất kể từ ngày 26 tháng 7 tại $ 1,233,26 một ounce .

Giá vàng kỳ hạn GCcv1 của Mỹ giảm 0,2% xuống 1.228,30 USD / ounce.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra nhiều lời chỉ trích về Fed trong một cuộc phỏng vấn với Fox Business Network hôm thứ ba, mở rộng sự bất mãn của mình ngoài chủ tịch, Jerome Powell, người mà ông thường xuyên phê bình trước công chúng. Các cựu Tổng thống Mỹ đã rất thận trọng khi chỉ trích ngân hàng trung ương vì sự độc lập của nó được coi là quan trọng đối với sự ổn định kinh tế. Nhưng Trump trong tuần qua đã gọi Fed "điên rồ", "loco", "lố bịch" và "quá dễ thương". Chứng khoán châu Á giảm nhẹ vào hôm thứ Tư sau khi các báo cáo lợi nhuận của Mỹ tăng trở lại trên Phố Wall và giúp khôi phục một chút tự tin vào các cổ phiếu và tiền tệ thị trường mới nổi.

Với các chỉ số đô la .DXY so với rổ tiền tệ được giữ ổn định vào thứ Tư, sau khi chạm mức thấp nhất trong hai tuần trong phiên trước đó.

Trump đã cho Ả Rập Saudi lợi ích của sự nghi ngờ trong sự biến mất của nhà báo Jamal Khashoggi ngay cả khi các nhà lập pháp Mỹ chỉ ngón tay vào lãnh đạo Ảrập Xêút và áp lực của phương Tây được gắn trên Riyadh để đưa ra câu trả lời. Văn phòng đại diện thương mại Mỹ đã nói với Quốc hội hôm thứ ba rằng họ dự định mở các cuộc đàm phán thương mại với Liên minh châu Âu, Anh và Nhật Bản. Sản xuất công nghiệp của Mỹ tăng trong tháng thứ tư liên tiếp vào tháng Chín, tăng nhờ sản lượng sản xuất và khai thác tăng, nhưng đà giảm mạnh trong quý thứ ba.

Theo một cuộc thăm dò ý kiến ​​của các đại biểu tham dự hội chợ thương mại lớn nhất Trung Quốc, các nhà xuất khẩu Trung Quốc phần lớn tự tin rằng họ có thể chống lại Hoa Kỳ, nhưng lo ngại về thiệt hại tài sản có thể gây ra trong nền kinh tế toàn cầu. Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu sẽ trao cho Thủ tướng Anh Theresa May một sự tiếp đón khó khăn tại Brussels hôm thứ Tư, cảnh báo bà ủng hộ tại nhà cho thỏa thuận Brexit về việc chào bán hoặc cắt giảm mà không có một tháng Ba.

Sàn giao dịch tương lai Thượng Hải (ShFE) hôm thứ Ba đã mời các công ty nộp đơn xin vai trò của nhà sản xuất thị trường đối với niken 0 # SNI: và vàng 0 # SHAU: hợp đồng tương lai trong một nỗ lực để tăng tính thanh khoản.


Cập nhật: 17/10/2018
Lượt xem:222
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM