(Investing) Precious - Vàng ít thay đổi trong bảng dữ liệu lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Giá vàng ổn định vào thứ Sáu do các nhà đầu tư vẫn thận trọng sau khi lợi suất trái phiếu của Mỹ đạt mức cao nhất trong nhiều năm và với kỳ vọng rằng dữ liệu việc làm hàng tháng mạnh hơn có thể thúc đẩy trường hợp của Cục Dự trữ Liên bang cho một chính sách tiền tệ chặt chẽ hơn.

Các nhà đầu tư dự kiến ​​sẽ rà soát báo cáo biên chế tháng 9 của chính phủ Mỹ dự kiến ​​phát hành vào thứ Sáu và xem xét kỹ các dấu hiệu tăng trưởng tiền lương.

Một cuộc khảo sát của Reuters cho thấy các nhà kinh tế trung bình dự kiến ​​tăng 185.000 trong tháng Chín sau khi tăng 201.000 vào tháng Tám. MKTS / GLOB vàng XAU = giảm 0,1% xuống 1.198,41 USD / ounce lúc 0446 GMT. Nó đã tăng 0,6% trong tuần, và đang đi đúng hướng để đánh dấu mức tăng hàng tuần lớn nhất trong sáu tuần.

Giá vàng kỳ hạn GCv1 của Mỹ tăng 0,1% lên 1.202,3 USD / ounce.

Lukman Otunuga, nhà phân tích nghiên cứu cho FXTM cho biết: “Một bản in NFP (phi nông nghiệp) in mạnh cùng với những dấu hiệu tăng trưởng tiền lương tăng có thể thúc đẩy kỳ vọng về chính sách thắt chặt của Fed nhanh hơn dự kiến”.

"Đây là một tin xấu đối với vàng không mang lại sức hấp dẫn trong môi trường lãi suất cao".

Fed đã tăng lãi suất của Mỹ trong tuần trước và cho biết họ đã lên kế hoạch tăng thêm bốn nữa vào cuối năm 2019 và một đợt tăng khác vào năm 2020, dẫn đến tăng trưởng kinh tế ổn định và thị trường việc làm mạnh mẽ. Tỷ lệ lãi suất chuẩn của Mỹ dự kiến ​​trước cuối năm nay sẽ củng cố sức mạnh đồng đô la Mỹ hiện tại, điều này khiến cho giá vàng đồng USD giảm xuống, "Ronan Manly, nhà phân tích kim loại quý tại đại lý BullionStar ở Singapore cho biết.

Lãi suất cao hơn có xu hướng thúc đẩy đồng USD và đẩy lãi suất trái phiếu lên, gây áp lực lên giá vàng bằng cách tăng chi phí cơ hội nắm giữ vàng không mang lại lợi nhuận.

Đồng USD đứng thứ Sáu so với đồng tiền chủ chốt của nó, bao gồm cả đồng yên và euro, khi các nhà đầu tư đánh giá tác động của một tuyến đường trái phiếu chính phủ toàn cầu kéo dài hai ngày đã nâng lợi tức của Kho bạc Hoa Kỳ lên mức cao nhất trong 7 năm. USD / đã không nhìn thấy sự sụt giảm mạnh trong vàng như chúng ta có trong quá khứ, nhưng chắc chắn có áp lực giảm đồng bằng (từ sản lượng Kho bạc cao hơn), "nhà kinh tế ngân hàng quốc gia Úc John Sharma nói.

Vàng Spot có thể kiểm định ngưỡng hỗ trợ 1.193 USD / ounce, mức phá vỡ dưới ngưỡng hỗ trợ tiếp theo tại mức $ 1,188, trong khi mức phá vỡ trên $ 1,207 có thể dẫn đến mức tăng $ 1,214- $ 1,222. các kim loại quý khác, tại chỗ bạc XAG = tăng 0,2% lên 14,58 đô la. Palladium XPD = thấp hơn 0,1% ở mức 1.056,60 USD, trong khi bạch kim giảm 0,1% xuống 821,24 USD.


Cập nhật: 08/10/2018
Lượt xem:167
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM