(Investing: PRECIOS-Giá vàng tăng theo nhu cầu trú ẩn an toàn

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Vàng đã tăng vào thứ Năm khi lo ngại tăng trưởng toàn cầu và biến động trên thị trường chứng khoán đã thúc đẩy nhu cầu đối với kim loại trú ẩn an toàn, nhưng lợi nhuận đã bị giới hạn bởi sự phục hồi mạnh mẽ của cổ phiếu.

Vàng Spot tăng 0,2% ở mức 1.268,87 USD / ounce tính đến 0600 GMT, sau khi đạt mức cao nhất kể từ ngày 19 tháng 6 ở mức 1.279,06 USD trong phiên trước đó.

Vàng tương lai của Mỹ, GCv1 đã giảm 0,1% xuống còn 1.271,8 USD / ounce.

Sugandha Sachdeva, phó chủ tịch nghiên cứu về kim loại, năng lượng và tiền tệ của Religare Broking Ltd cho biết: "Giá vàng chủ yếu nhận được hỗ trợ từ việc mua trú ẩn an toàn do lo ngại về sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu và sự biến động tăng cao trong tài sản rủi ro".

Tuy nhiên, dữ liệu lạc quan của Hoa Kỳ và các dấu hiệu giảm bớt căng thẳng thương mại giữa Washington và Bắc Kinh hạn chế nhu cầu về kim loại.

Doanh số bán hàng mạnh mẽ trong mùa mua sắm tại Hoa Kỳ cho thấy niềm tin của người tiêu dùng không hoàn toàn bị xáo trộn bởi sự biến động gần đây trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ, trong khi báo chí cho biết một đội thương mại của Hoa Kỳ sẽ tới Bắc Kinh để nói chuyện với các quan chức Trung Quốc. cổ phiếu đã tăng theo mức tăng trên Phố Wall với Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones .DJI tăng vọt hơn 1.000 điểm lần đầu tiên vào thứ Tư.

Đồng bạc xanh là một sắc thái yếu hơn so với một rổ các loại tiền tệ chính vào thứ năm, bị đè nặng bởi sự đóng cửa một phần của chính phủ Hoa Kỳ, làm cho vàng rẻ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hôm thứ Tư, ông sẵn sàng chờ đợi chừng nào cần có 5 tỷ đô la từ những người đóng thuế cho bức tường biên giới Mỹ-Mexico của mình, một yêu cầu đã khiến chính phủ liên bang đóng cửa một phần trong ngày thứ năm không có kết thúc ngay lập tức trong tầm nhìn. đã theo dõi cao hơn đều đặn cho đến tháng 12, "các thương nhân tại MKS PAMP nói trong một lưu ý.

"Về mặt thấp, dường như có sự hỗ trợ tốt ở mức $ 1,265 và chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều tiền lãi mua quanh mức trung bình động 200 ngày ở mức $ 1.251."

SPDR Gold Trust GLD, quỹ giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng vàng lớn nhất thế giới, cho biết tỷ lệ nắm giữ của nó đã tăng 2,05% lên mức 790,02 tấn vào thứ Tư từ 774,14 tấn vào thứ Hai, cho thấy sự thèm ăn của nhà đầu tư đối với vàng. các kim loại khác, bạc XAG = giảm 0,2% xuống còn 15,00 đô la mỗi ounce, sau khi chạm mức cao nhất kể từ giữa tháng 8 ở mức 15,17 đô la vào thứ Tư.

Bạch kim XPT = tăng 0,6% ở mức 799,20 USD / ounce, trong khi palađi XPD = tăng hơn 1% lên 1.267,49 USD.


Cập nhật: 27/12/2018
Lượt xem:118
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM