(Investing): GLOBAL MARKETS -Cổ phiếu giảm giá mạnh khi thương mại Mỹ-Trung phục hồi nỗi sợ tăng trưởng

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Chứng khoán châu Á vật lộn vào thứ Ba như một vòng mới của thuế quan Mỹ-Trung Quốc và giá dầu tăng lên mức cao gần bốn năm thêm vào lo lắng về rủi ro đối với tăng trưởng toàn cầu.

Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản .MIAPJ0000PUS giảm 0,2%. Nhưng chỉ số Nikkei của Nhật Bản .N225 đã giảm xu hướng và tăng gần 0,2%.

Chỉ số Shanghai Composite .SSEC giảm 0,5% và cổ phiếu của Úc .AXJO mất 0,3%. Thị trường Hồng Kông đã đóng cửa cho một kỳ nghỉ.

Trung Quốc và Hoa Kỳ áp đặt thuế quan mới đối với hàng hóa của nhau vào thứ hai và cả hai bên đều không có tâm trạng thỏa hiệp, làm tăng nguy cơ trận chiến kéo dài có thể làm giảm đầu tư và làm gián đoạn thương mại toàn cầu.

Chỉ số Dow .DJI giảm khoảng 0,7% và chỉ số S & P 500 .SPX giảm 0,35% trong đêm.

Bối cảnh căng thẳng thêm vào thận trọng trước sự tăng lãi suất dự kiến ​​của Cục Dự trữ Liên bang trong tuần này và sự không chắc chắn về tương lai của Phó Tổng chưởng lý Mỹ Rod Rosenstein. Rosenstein giám sát cuộc điều tra cố vấn đặc biệt về vai trò của Nga trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Fed bắt đầu cuộc họp chính sách hai ngày sau đó vào thứ Ba.

Chứng khoán Mỹ đã có những dấu hiệu tăng mạnh trong tuần trước khi các nhà đầu tư hy vọng Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ tìm cách thoát khỏi sự bế tắc thương mại.

Một số thị trường, như Nhật Bản, có những yếu tố tích cực để quay trở lại như đồng Yên yếu hơn, nhưng sự hỗ trợ như vậy có thể bị phủ nhận nếu thị trường Trung Quốc bị ảnh hưởng. bởi sự biến động, "Masahiro Ichikawa, nhà chiến lược cấp cao của Sumitomo Mitsui Asset Management ở Tokyo nói.

Trong tiền tệ, đồng Euro giảm 0.1% xuống 1.1736 EUR.

Đồng tiền duy nhất đã tăng lên mức cao nhất 3-1 / 2 tháng là 1.1815 đô la vào thứ Hai sau khi giám đốc Ngân hàng Trung ương châu Âu Mario Draghi cho biết ông nhận thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ trong lạm phát khu vực đồng euro. nền kinh tế. của việc tăng lãi suất dự kiến ​​của Fed, đồng USD tăng lên mức cao nhất trong hai tháng là 113,00 yen JPY = trước khi giảm xuống 112.825.

Chỉ số đô la so với rổ sáu loại tiền tệ lớn .DXY tăng 0,15% lên 94,320.

Nhân dân tệ của Trung Quốc là một bóng râm yếu hơn ở mức 6,8637 đô la CNY = CFXS trong thương mại trên bờ. Nó giảm trong thương mại ra nước ngoài vào thứ hai, đó là một kỳ nghỉ ở các thị trường đại lục, sau khi báo cáo rằng Bắc Kinh đã loại bỏ kế hoạch tham dự các cuộc đàm phán thương mại tuần này.

Đồng đô la Úc, một đại diện của các giao dịch liên quan đến Trung Quốc và một đánh giá về sự thèm ăn rủi ro rộng, ít thay đổi ở mức 0,7247 AUD = D4 sau khi giảm 0,5% vào thứ Hai.


Cập nhật: 25/09/2018
Lượt xem:389
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM