(Investing): Giá vàng tăng với lo ngại về Italy

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Giá vàng tăng hôm thứ Tư sau khi đã tăng hơn 1% trong phiên trước với những lo ngại từ Italy. Các quan chức Châu Âu đã tỏ ra lo lắng về kế hoạch ngân sách của Italy. Lo ngại về thâm hụt ngân sách thúc đẩy nhu cầu đối với các tài sản an toàn.

Trong khi đó, Claudio Borghi, Chủ tịch ủy ban ngân sách, nói rằng hầu hết các vấn đề của Italy được giải quyết nếu họ chấp nhận lại đồng tiền quốc gia.

Borghi sau đó đã làm rõ hơn bình luận của ông bằng cách nói rằng chính phủ Italy không có ý muốn rời khỏi euro.

Thủ tướng Giuseppe Conte cũng nói rằng Italy hoàn toàn cam kết với euro và rằng mọi bình luận đề cập đến đồng tiền duy nhất đều là ý kiến cá nhân.

Vàng giao tháng 12 tại New York, tăng 0.01% lên 1,187.5USD/ounce lúc 1:40AM ET (0540GMT).

USD index, chỉ số đo lường sức mạnh đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ, ở mức 94.98, giảm 0.2%.

Trong khi đó, Chủ tịch FED, Jerome Powell, phát biểu tại Boston vào thứ Ba và nói rằng ông tin tưởng rằng tỷ lệ thất nghiệp thấp sẽ không thúc đẩy FED tăng lãi suất một cách nhanh chóng.

Ông nói: "Việc tăng lương rất phù hợp với tỷ lệ lạm phát và năng suất lao động và do đó, không nói lên rằng thị trường lao động đang nóng lên". "Hơn nữa, chỉ tiền lương tăng chưa phải là lạm phát".

Cập nhật: 04/10/2018
Lượt xem:66
Lên trên

Thị trường chứng khoán châu Á biến động trong phiên giao dịch sáng nay trong bối cảnh các báo cáo rằng Trung Quốc và Hoa Kỳ đang...
Chứng khoán châu Á biến động trong phiên giao dịch sáng thứ Sáu. Động thái nới lỏng các rào cản đầu tư nước ngoài tại Trung Quốc...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM