(Investing): Giá Vàng tăng khi USD giảm trước kết quả họp của FED

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Giá Vàng tăng hôm thứ Hai tại châu Á khi USD giảm trước khi FED công bố kết quả phiên họp tháng 12 vào thứ Tư này và Chủ tịch Fed, Jerome Powell, sẽ có bài phát biểu 1 ngày sau đó, tuy nhiên, khẩu vị rủi ro tăng làm hạn chế mức tăng của Vàng.

Hợp đồng Tương lai Vàng giao vào tháng 2 tăng 0.5% lên 1,292.25 USD lúc 12:52AM ET (05:52 GMT) trên sàn Comex.

Nhà đầu tư sẽ được cập nhật về triển vọng chính sách tiền tệ vào thứ Tư tới từ kết luận cuộc họp tháng 12 của FED và bài phát biểu của ông chủ tịch Jerome Powell vào ngày hôm sau.

Tháng trước, Hội đồng thị trường mở liên bang đã bỏ phiếu thuận việc tăng lãi suất lần thứ 4 trong năm 2018 và chỉ ra rằng sẽ có thêm 2 lần tăng lãi suất trong năm 2019.

Trong khi nhà đầu tư sẽ xem xét kỹ lưỡng biên bản, có lẽ họ sẽ được nắm được phần nào sau những bình luận của Chủ tịch Fed Jerome Powell vào thứ Sáu tuần trước.

Powell nói rằng Ngân hàng Trung ương sẽ theo dõi xem nền kinh tế trong năm nay ra sao và điều chỉnh chính sách phù hợp

Bart Melek, trưởng bộ phận phân tích chiến lược hàng hóa tại TD Securities, nói: "Mr. Powell nói rằng ông sẵn sàng cho việc thay đổi quan điểm nhưng cho đến khi các dữ liệu vẫn tốt, chúng tôi vẫn dự báo sẽ có tăng lãi suất tại Mỹ".

Vàng rất nhạy cảm với lãi suất tăng, do làm tăng chi phí cơ hội khi nắm giữ tài sản không lợi suất.

Stephen Innes, trưởng bộ phận giao dịch APAC của OANDA tại Singapore, cho biết: "Với không khí bất ổn thị trường tài chính, Vàng có thể tiếp tục thăng hoa và đối với những người lỡ tàu, quay trở lại sẽ là cơ hội tuyệt vời để nhập cuộc".

Chỉ số Đô la Mỹ - USD Index, chỉ số đo lường sức mạnh đồng Đô la so với rổ tiền tệ, giảm 0.2%còn 95.523.

Yuichi Ikemizu, Quản lý chi nhánh Tokyo, ICBC Standard Bank, nói: "Đồng Đô la yếu, hỗ trợ Vàng. Thêm nữa, cách nhìn của Powell về việc tăng lãi suất trong tương lai vào thứ Sáu tới cũng hỗ trợ giá Vàng".

Chứng khoán châu Á hầu hết tăng điểm vào thứ Hai với chỉ số Nikkei 225 tăng 3%.

Cập nhật: 07/01/2019
Lượt xem:98
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM