(Investing): Giá vàng tăng dù rằng FED ra dấu hiệu về tính trung lập

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ
Giá vàng tăng vào sáng thứ Tư tại Châu Á dù rằng có dấu hiệu cho rằng FED có thể giảm lãi suất trong 2 năm tới.

Vàng giao tháng 2 tăng 0.18% lên 1,250.55USD/ounce lúc 11:37PM ET (0337GMT) trong khi USD index giảm 0.01% còn 97.38.

Bạc giao tháng 3 cũng tăng 0.42% lên 14.713USD.

Bar Melek, trưởng nhóm phân tích chiến lược tại TD Securities nói với Reuters: "Chúng ta đang ở một tình thế mà FED bắt đầu đưa ra dấu hiệu rằng họ có thể rất gần với trung tính, điều đó nói lên là chỉ còn vài lần tăng lãi suất nữa".

Ông nói: "Những tuần qua, nhiều quan chức FED, bao gồm cả Chủ tịch FED đã cho thị trường biết rằng họ sẽ xem xét dữ liệu khi quyết định chính sách... Thị trường coi đây như lãi suất sẽ thấp hơn trong năm 2019 và 2020.(Nguồn)

Thống đốc FED, Lael Brainard, nói hôm thứ Sáu rằng rủi ro đang tăng lên ở nước ngoài và tại thị trường nợ doanh nghiệp nội địa. Bà nói rằng lãi suất tăng lên "đã giúp chúng tôi bằng cách cho chúng tôi thời gian để đánh giá tác động của chính sách" nhưng "việc tăng dần chính sách sẽ phụ thuộc vào triển vọng", theo Reuters.(Nguồn)

Việc giảm kì vọng lãi suất sẽ tăng sẽ làm nhu cầu chuyển từ những tài sản an toàn như vàng sang đồng USD hoặc chứng khoán nhưng xu hướng tăng của thị trường vàng dường như bị ảnh hưởng bởi tương lai ảm đạm của nền kinh tế vào năm sau.

UBS và Bank of America Merill Lynch đã đưa ra một dự báo cho năm tới vào tuần trước và cả 2 nhà băng trên đều đưa ra con số tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại trong năm 2019, đạt 3.6%.

Báo cáo của UBS nói: "Dự báo của chúng tôi là tăng trưởng kinh tế Mỹ giảm bởi sự kích thích tài khóa và lãi suất cao hơn. Tại Eurozone, nhu cầu nội địa vững chắc sẽ không đủ để bù đắp cho tăng trưởng xuất khẩu giảm. Trong khi đó, Trung Quốc phải đối mặt với cả 2 áp lực của thuế quan và tái cân bằng kinh tế". (Nguồn)

Bank of America Merill Lynch dự đoán rằng tiền và hàng hóa sẽ tăng trong năm tới.

Theo báo cáo: "Tăng trưởng lợi nhuận được dự báo giảm trong năm tới, từ mức hơn 15% còn thấp hơn 5% tính theo năm. Tổ hợp là chứng khoán, trái phiếu và USD giảm, tiền và hàng hóa tăng; mua khống dao động".
Cập nhật: 12/12/2018
Lượt xem:369
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM