(Investing): Giá vàng tăng do đồng USD giảm trước cuộc họp của Fed

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Giá vàng giao dịch cao hơn vào thứ Tư với đồng USD mềm hơn khi các nhà đầu tư chờ đợi cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ để biết dấu hiệu của việc tăng lãi suất trong năm nay.

Hợp đồng vàng giao tháng 4 trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange đã tăng $ 2.10, tương đương 0.16% lên $ 1,314.00 một ounce troy vào lúc 2:29 sáng ET (06:29 GMT).

Kỳ vọng về tốc độ tăng lãi suất nhanh hơn của Mỹ đã khiến kim loại quý này giảm 4% so với mức cao nhất 1 năm rưỡi đạt được hồi tháng Giêng. Lãi suất cao hơn của Mỹ làm giảm nhu cầu vàng không mang lãi suất.

Chỉ số đô la Mỹ theo dõi đồng USD so với một giỏ sáu đồng tiền chính cuối cùng đứng ở mức 89,89, giảm 0,13%.

Các tài sản bằng đồng đô la như vàng nhạy cảm với những chuyển động trong đồng USD - Một sự sụt giảm trong đồng USD làm cho vàng rẻ hơn đối với người nắm giữ ngoại tệ và do đó làm tăng nhu cầu về kim loại quý.

Trong khi Fed sẵn sàng tăng lãi suất trong tuần này, hầu hết các ngân hàng trung ương châu Á sẽ không theo đúng kế hoạch, theo các báo cáo. Trung Quốc và Nhật Bản không có nhiều lý do để tăng lãi suất, và biên bản từ Ngân hàng Dự trữ Úc chỉ ra rằng Ngân hàng không có ý định thay đổi chính sách của mình.

Trong giao dịch kim loại quý khác, bạc kỳ hạn tăng 0.28% lên 16.230 đô la một ounce, trong khi tương lai bạch kim giảm 0.01% xuống còn 945.20 đô la một ounce.

Cập nhật: 21/03/2018
Lượt xem:234
Lên trên

Cổ phiếu của Úc đã cao hơn vào cuối ngày thứ ba, khi lợi nhuận trong lĩnh vực CNTT, Tài chính và Dịch vụ viễn thông đẩy cổ phiếu...
Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM