(Investing): Giá vàng tăng cao hơn khi chứng khoán châu Á giảm

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Giá vàng tăng cao hơn vào thứ Ba tại châu Á khi thị trường chứng khoán giảm điểm với thông tin rằng Mỹ đang cân nhắc áp thêm thuế lên hàng hóa đến từ châu Âu.

Vàng tương lai tại New York tăng 0,1% lên 1.303,55USD lúc1:20AM ET (0530GMT).

Trong khi đó, chỉ số đồng Đôla, USD index, chỉ số đo lường sức mạnh đồng Đôla so với rổ tiền tệ, ít thay đổi, ở mức 96,613 sau khi dữ liệu cho thấy đơn đặt hàng hàng hóa nhà máy bằng với kì vọng, làm giảm lo ngại về suy thoái kinh tế.

Chứng khoán và các loại tài sản rủi ro khác đều tăng hôm nay sau khi Đại diện thương mại Mỹ đưa ra đề xuất áp thuế lên máy bay trực thăng chở người mới, nhiều loại phô mai và rượu vang, đồ trượt tuyết và một vài mẫu xe mô tô đến từ Châu Âu.

Động thái này là một phần của quá trình trả đũa đối với thiệt hại trị giá hơn 11 tỷ USD từ các khoản trợ cấp của EU đối với Airbus, một đối thủ của Boeing (NYSE: BA). Trước đó. Tổ chức Thương mại Thế giới cho biết các khoản trợ cấp đã liên tục gây ra ảnh hưởng xấu đến Mỹ.

Các nhà đầu tư đang tiếp tục theo dõi diễn biến tại Libya, một điểm nóng ngày càng quan trọng về địa chính trị tại Trung Đông có thể ảnh hưởng xấu đến tài sản rủi ro và thúc đẩy lực cầu với vàng.

Tại Anh, Thủ tướng Theresa May sẽ gặp Thủ tướng Đức, Angela Merkel, và Tổng thống Pháp, Emmanuel Macron vào thứ Ba trước khi dự cuộc họp thượng đỉnh Châu Âu vào ngày hôm sau để đưa ra đề nghị lùi thời hạn Brexit.

Về thương mại, các quan chức Mỹ và Trung Quốc sẽ tiếp tục đàm phán từ xa trong tuần này sau 2 vòng đàm phán tại Beijing và Washington hồi đầu tháng.

Thông tin hiện tại là 2 nước đang tiến "gần hơn" đến một thỏa thuận, dù rằng còn một vài điểm chi tiết cần phải làm việc thêm.

Giá vàng tăng cao hơn khi chứ
Cập nhật: 09/04/2019
Lượt xem:146
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM