(Investing): Giá vàng tăng bất chấp lo ngại chiến tranh thương mại

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Giá vàng tăng lên vào thứ Ba khi đồng USD tăng giá so với các đồng tiền khác ở châu Á do tình trạng căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới sau khi Hoa Kỳ và Trung Quốc gợi ý các cuộc đàm phán để giảm bớt lo ngại về cuộc chiến tranh thương mại toàn diện.

Hợp đồng vàng giao tháng 4 trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange đã tăng $ 1.00, tương đương 0.07% lên $ 1,356.0 một ounce troy vào 2:50 AM ET (06:50 GMT).

Chỉ số đô la Mỹ theo dõi đồng đô la Mỹ so với một giỏ sáu đồng tiền chính cuối cùng đứng ở mức 88,54, giảm 0,11%.

Các nhà đầu tư đã lấy lại được sự thèm ăn đối với các tài sản rủi ro khi Trung Quốc và Hoa Kỳ đang trong cuộc hội đàm để tìm ra một cách tiếp cận dễ hiểu để thu hẹp khoảng cách thâm hụt thương mại. Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mukuchin cho biết ông "rất thận trọng" khi thấy rằng Trung Quốc sẽ đạt được thỏa thuận để tránh thuế đối với xuất khẩu của Hoa Kỳ là 50 tỷ USD.

Các tài sản bằng tiền đô la như vàng nhạy cảm với những biến động trong đô la - một sự sụt giảm trong đồng USD làm cho vàng rẻ hơn đối với người nắm giữ ngoại tệ và do đó làm tăng nhu cầu về kim loại quý.

Trong giao dịch kim loại quý khác, bạc kỳ hạn tăng 0,64% lên 16,790 đô la một ounce troy và tương lai bạch kim tăng 1,08% lên 966,70 đô la một ounce.

Trong khi đó, chứng khoán Châu Á giao dịch cao hơn vào thứ ba khi các nhà đầu tư lấy dấu hiệu của họ từ một sự gia tăng trên Wall Street. Chỉ số Nikkei của Nhật Bản đóng cửa tăng 2.4%, trong khi Shanghai Composite của Trung Quốc và Hợp phần SZSE lần lượt tăng 0.5% và 1.5%.

Cập nhật: 27/03/2018
Lượt xem:191
Lên trên

Cổ phiếu của Úc đã cao hơn vào cuối ngày thứ ba, khi lợi nhuận trong lĩnh vực CNTT, Tài chính và Dịch vụ viễn thông đẩy cổ phiếu...
Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM