Investing): Giá vàng mở rộng lãi suất cho nhu cầu an toàn

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Giá vàng mở rộng tăng vào thứ Năm về nhu cầu trú ẩn an toàn sau khi thị trường toàn cầu giảm. Đồng USD yếu hơn cũng được coi là hỗ trợ.

Giá vàng giao tháng 12 tăng 3,30 USD, tương đương 0,3%, ở mức 1.196,8 USD / ounce vào lúc 1:20 ET (05:20 GMT).

Walter Pehowich, phó chủ tịch điều hành dịch vụ đầu tư tại Dillon Gage Metals, cho biết: “Các nhà đầu tư có thể bắt đầu tìm kiếm các khoản đầu tư thay thế cho cổ phiếu, vì các yếu tố như mức nợ nước cao và lạm phát đang nổi lên có thể khiến cho giá cổ phiếu tăng cao.

"Với các thị trường đi xuống người đang tăng phân bổ của họ đối với vàng", ông Michael Matousek, thương nhân đứng đầu tại Mỹ Global Investors.

Vàng hiện đang giảm hơn 13% so với mức đỉnh tháng 4 khi đồng đô la tăng cường do lo ngại về các tranh chấp thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc và trong thời gian tăng lãi suất của Fed trong tháng Chín.

Kim loại quý này đã giảm 1,4% hôm thứ hai, mức giảm mạnh nhất trong một ngày trong hai tuần khi thị trường trái phiếu đóng cửa trong kỳ nghỉ Columbus Day.

Chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng USD so với rổ sáu đồng tiền chính, giảm 0,3% xuống 94,98 vào thứ Năm.

Trong khi đó, lợi suất trái phiếu tăng cao cũng gây áp lực lên vàng, điều này không trả lãi suất.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã tăng lãi suất ba lần trong năm nay và các nhà giao dịch kỳ vọng sẽ tăng lãi suất này một lần nữa vào cuối năm 2018.

Hôm thứ Tư, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục các cuộc tấn công của mình vào trung ương và đổ lỗi cho quyết định chính sách của ngân hàng trung ương cho sự suy giảm mạnh của thị trường hôm thứ Tư.

"Tôi nghĩ Fed đang phạm sai lầm. Họ rất chặt chẽ. Tôi nghĩ Fed đã phát điên lên," Tổng thống nói.

"Trên thực tế, đó là một sự điều chỉnh mà chúng tôi đã chờ đợi trong một thời gian dài, nhưng tôi thực sự không đồng ý với những gì Fed đang làm", Tổng thống nói thêm.


Cập nhật: 11/10/2018
Lượt xem:257
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM