(Investing): Giá Vàng hồi phục do lo ngại suy thoái kinh tế tăng nhu cầu với tài sản an toàn

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

 Giá vàng tăng trong phiên giao dịch sáng thứ Hai trên thị trường châu Á do những lo ngại về suy thoái kinh tế đã làm tăng nhu cầu đối với các tài sản trú ẩn an toàn.

Giá Vàng tương lai tăng 0,3% ở mức $ 1322,05 trên sàn Comex của Sàn giao dịch hàng hóa New York vào lúc 1:25 AM ET (05:25 GMT). Kim loại quý này tuần trước đã tăng giá trong tuần thứ ba liên tiếp và tăng 1%, mức cao nhất kể từ đầu tháng Hai.

Vào thứ Sáu, chênh lệch giữa lãi suất tín phiếu Kho bạc 3 tháng và lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm lần đầu tiên được đảo ngược kể từ năm 2007 sau khi dữ liệu sản xuất của Hoa Kỳ thấp hơn so với ước tính. Sự đảo ngược của đường cong lợi suất này được xem là một chỉ báo hàng đầu về suy thoái kinh tế.

Tin tức đã khiến cổ phiếu toàn cầu giảm xuống, chỉ số Nhật Bản Nikkei 225 đã giảm hơn 3% vào thứ Hai trong khi Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông cũng giảm gần 2%.

Mặt khác, giá vàng tăng khi nhu cầu đối với các tài sản an toàn hơn tăng lên.

"Giá vàng tăng mạnh mẽ, theo quan điểm của chúng tôi là do sự suy giảm dữ liệu dự kiến ​​sẽ giúp châm ngòi cho một đợt tăng giá vàng khi lãi suất tiếp tục giảm trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu chậm lại", các nhà phân tích tại TD Securities viết.

Cục Dự trữ Liên bang đã duy trì mức lãi suất vào đầu tháng này và chỉ ra rằng sẽ không tăng lãi suất thêm lần nào nữa trong năm nay - sau khi các dấu hiệu trong tháng 12 cho thấy có khả năng sẽ có 2 lần tăng lãi suất trong năm nay.

Mặt khác, tình hình Brexit cũng sẽ được theo dõi chặt chẽ. Thời hạn để nước Anh rời khỏi Liên minh Châu Âu đã bị đẩy lùi hai tuần đến ngày 12 tháng 4.

Nếu các nhà lập pháp từ chối phê duyệt thỏa thuận lần thứ ba, sẽ xuất hiện các phương án lựa chọn, bao gồm cả Brexit không có thỏa thuận.

Sự tiến triển về các vấn đề thương mại Trung-Mỹ dự kiến cũng sẽ thu hút sự quan tâm của thị trường, khi các quan chức cấp cao từ Hoa Kỳ và Trung Quốc tập trung tại Bắc Kinh trong tuần này cho các cuộc đàm phán thương mại.

Cập nhật: 25/03/2019
Lượt xem:163
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM