((Investing): Giá vàng giao dịch gần mức cao trong năm tháng giữa lúc đảo ngược lãi suất Mỹ

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Giá vàng tăng cao hơn vào thứ năm tại châu Á và giao dịch gần mức cao nhất trong năm tháng trong bối cảnh đảo chiều lợi suất của Mỹ.

Giá vàng giao tháng Hai trên sàn Comex của sàn giao dịch New York đã tăng 2,35 USD, tương đương 0,19% lên 1.244,95 USD / ounce vào lúc 12:30 ET (05:30 GMT).

Giá vàng chạm mức cao $ 1,247,50 vào thứ ba, mức cuối cùng được thấy vào tháng 7 năm 2018.

Trong khi đó, chỉ số đô la Mỹ theo dõi đồng USD so với rổ tiền tệ khác được giao dịch lần cuối ở 96,970, giảm 0,04%.

Sự đảo ngược đường cong lợi suất đã gây ra những lo ngại về tăng trưởng kinh tế và đồng USD bán tháo gần đây. Sự gia tăng trong 2 năm / 10 năm ở mức thấp nhất trong tuần này trong hơn một thập kỷ qua trong bối cảnh lãi suất dài hạn giảm mạnh

Quyết định chính sách dự trữ liên bang sắp tới cũng được dự kiến ​​sẽ được tập trung, vì vậy cuộc họp ngày 18-19 tháng 12 sẽ xảy ra.

Đồng bạc xanh chịu áp lực vào tuần trước khi thị trường lấy ý kiến ​​từ chủ tịch Fed Jerome Powell như báo hiệu một tốc độ tăng chậm hơn của lãi suất.

Thị trường vẫn kỳ vọng Fed sẽ tiến lên với mức tăng điểm trong quý này trong tháng này nhưng đã giải thích những nhận xét thận trọng từ các nhà hoạch định chính sách để có nghĩa là thắt chặt hơn nữa trong năm 2019 sẽ phải được đánh giá lại về dữ liệu kinh tế và lạm phát.


Cập nhật: 06/12/2018
Lượt xem:373
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM