(Investing): Giá vàng giảm từ mức cao nhất 3 tháng

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

 Giá vàng giảm hôm thứ Tư tại Châu Á từ mức cao nhất 3 tháng trong phiên trước, với đồng Đôla yếu đi. Xu hướng giảm do các căng thẳng địa chính trị, và vai trò của Saudi Arabia trong cái chết của nhà báo Khashoggi.

Vàng giao tháng 12 giảm 0.05% còn 1,236.1USD/ounce lúc 10:26PM ET (0226GMT) tại New York, sau khi chạm mức cao nhất 3 tháng ở 1,242.8 hôm thứ Ba. USD index cũng giảm 0.03% còn 95.72.

Tổng thống Erdogan của Thổ Nhĩ Kì nói hôm thứ Ba rằng nhà báo Khashoggi là nạn nhân của "vụ ám sát tàn bạo và xấu xa". Ông nói rằng vụ việc đã được "lên kế hoạch" và "tàn bạo" và thúc giục Saudi dẫn độ các tội phạm đến Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông nói: "Sẽ là không thỏa mãn được công luận khi chỉ nêu ra một vài nhân viên an ninh và mật vụ. Che đậy một vụ việc như thế này sẽ làm mất lòng tin của nhân loại".

Những phát biểu của ông Erdogan đối lập với những gì Saudi đã thông báo về vụ việc này là một "hoạt động giả mạo". Bài phát biểu bị chỉ trích là chưa đạt vì nó không đề cập đến việc xác định thi thể của ông Khashoggi.

Bộ trưởng Ngoại giao Saudi, Adel al-Jubeir nói, cùng ngày, rằng Saudi đang tiến hành một cuộc "điều tra toàn diện" và đã cử một đoàn công tác đến Thổ Nhĩ Kỳ.

Mỹ đã thu hồi visa của 21 người Saudi bị bắt có liên quan đến vụ việc. Mike Pompeo, ngoại trưởng Mỹ, nói "Hình phạt này chưa phải là cuối cùng".

Một nguồn bất ổn địa chính trị khác đến từ Italy với việc bác bỏ kế hoạch của Ủy ban châu Âu vào thứ Ba, đây là lần đầu tiên EU bác bỏ một kế hoạch ngân sách của thành viên.

Valdis Dombrovskis, phó chủ tịch Ủy ban châu Âu, cho biết: "Nợ của Italy cao nhất Châu Âu, người dân Italy chi tiêu cùng mức như vậy về giao dục. Trong bối cảnh này, chúng tôi không có phương án nào nhưng yêu cầu chính phủ Italy xem xét lại kế hoạch cho năm 2019, và chúng tôi mong rằng sẽ có những cuộc đối thoại cởi mở và xây dựng trong những tuần tới".

Chính phủ Italy đang tìm cách tăng chi tiêu công bằng cách giảm các mục tiêu ngân sách đã được thỏa thuận với Brussels. Nước này đã gửi một bức thư cho ủy ban vào thứ Hai rằng họ không thay đổi kế hoạch ngân sách của mình.

Cập nhật: 24/10/2018
Lượt xem:211
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM