Investing): Giá Vàng giảm nhẹ do USD hồi phục

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Giá Vàng giảm trong phiên giao dịch sáng nay trên thị trường châu Á do đồng USD hồi phục sau khi giảm 4 phiên liên tiếp trong bối cảnh thị trường kỳ vọng rằng Cục dự trữ Liên Bang Hoa Kỳ có thể sẽ dừng chu kỳ tăng lãi suất.

Giá vàng giao sau tháng 2 giảm 0,5% xuống còn 1.283,50 lúc 12:50 AM ET (05: 50GMT) trên sàn giao dịch tiền điện tử.

Chủ tịch Fed Jerome Powell hôm thứ Sáu cho biết ngân hàng trung ương sẽ cân nhắc các rủi ro giảm giá trên thị trường, đồng thời bổ sung rằng "đã sẵn sàng thay đổi lập trường chính sách" nếu cần.

Giá Vàng có xu hướng tăng khi kỳ vọng tăng lãi suất giảm vì lãi suất thấp hơn làm giảm chi phí cơ hội của việc giữ vàng thỏi không mang lại lợi nhuận.

Giá vàng đã tăng vào thứ Hai và được giao dịch gần mức 1.300 USD với các tác động tâm lý sau tin tức, trước khi giảm nhẹ trong ngày hôm nay.

Mặt khác, Chỉ số Đô la Mỹ đã tăng 0,3% lên 96,495.

Trong khi đó, căng thẳng thương mại Mỹ-Trung đã quay trở lại, thu hút sự quan tâm của thị trường trong tuần này khi các quan chức từ Washington và Bắc Kinh đã bắt đầu các cuộc đàm phán tại thủ đô của Trung Quốc vào thứ Hai trong cuộc gặp mặt trực tiếp đầu tiên kể từ khi Tổng thống Donald Trump và người đồng cấp Trung Quốc Tập Cận Bình hồi tháng 12 đồng ý Thỏa thuận tạm hoãn 90 ngày trong cuộc chiến thương mại của họ.

Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Wilbur Ross đã dự đoán vào thứ Hai rằng Bắc Kinh và Washington có thể đạt được thỏa thuận thương mại "chúng tôi có thể đồng thuận".

Có một cơ hội rất tốt để chúng tôi có thể có được một thỏa thuận hợp lý mà Trung Quốc có thể sống cùng, mà chúng tôi có thể sống cùng và giải quyết tất cả các vấn đề chính, ông Ross Ross nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Hai.

"Có sự lạc quan rằng Hoa Kỳ có thể đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc trong 24 đến 48 giờ tới", Philip Streible, chiến lược gia thị trường cao cấp về kim loại quý tại RJO Futures ở Chicago, nói. "Điều này có thể giảm động lực tác động lên giá vàng do chúng tôi hi vọng một số tác động sẽ chuyển sang các mặt hàng như đồng, đậu nành, đường và các mặt hàng khác nếu điều đó xảy ra."

Cập nhật: 08/01/2019
Lượt xem:101
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM