(Investing): Giá vàng giảm khi nhu cầu đối với đồng USD tăng vì lo ngại khủng hoảng

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ
Giá vàng giảm xuống dưới 1,200USD hôm thứ Tư khi lực cầu đối với đồng USD tăng lên trong bối cảnh khủng hoảng tại Thổ Nhĩ Kỳ lây lan.


Vàng Spot tháng 12 giảm 0.37% còn 1,196.2USD/ounce lúc 1:01AM ET (0501GMT) tại New York.


USD index, chỉ số đo lường sức mạnh đồng USD so với rổ 6 loại tiền tệ, tăng 0.18% lên 96.72, ngay dưới mức cao nhất 13 tháng, 96.794, đạt được hôm thứ Ba.


Peter Fung, trưởng bộ phận giao dịch tại Wing Fung Previous Metals tại Hong Kong nói: "Một vài lực bán cắt lỗ đã đẩy giá vàng xuống dưới 1,200USD. Chúng ta có thể thấy một vài lợi ích mua từ đây cũng như là lợi ích thực".


Ông nói thêm: "Tuy nhiên, thị trường vẫn chịu áp lực vì đồng Đôla Mỹ đang mạnh. Hơn nữa, lãi suất đang có chiều hướng tăng và sẽ đẩy thị trường vàng giảm".

Trong khi đó, khủng hoảng tại Thổ Nhĩ Kỳ vẫn ở trung tâm chú ý sau khi Mỹ áp lệnh trừng phạt lên Thổ Nhĩ Kỳ và tăng thuế suất lên thép và nhôm nhập khẩu vào tuần trước.


Hôm thứ Ba, Tổng thống Erdogan đã hối thúc đát nước tẩy chay Iphone và các mặt hàng điện tử của Mỹ khi ông lên án một cuộc "tấn công kinh tế rõ ràng" chống lại Thổ Nhĩ Kỳ. Ông nói: "Chúng ta sẽ tẩy chay các sản phẩm điện từ của Mỹ. Nếu họ có Iphone, bên cạnh đó có Samsung. Và chúng ta có sản phẩm điện thoại riêng của chúng ta. Chúng ta sẽ đi đến sản xuất đủ dùng. Chúng ta sẽ đưa các sản phẩm tốt hơn là nhập khẩu từ họ".


Các nhà đầu tư thường coi vàng là nơi lưu trữ giá trị trong những thời điểm có biến động chính trị và kinh tế.


Amit Kumar Gupta, đứng đầu bộ phận quản lý đầu tư tại Adroit Financial Services, dự báo có chút ánh sáng cuối đường hầm với thị trường vàng: "Thị trường vẫn tin vào sự tăng trưởng tốt của kinh tế Mỹ, do đó vàng bị ảnh hưởng. Về mặt kỹ thuật, vàng có thể giảm và kiểm chứng mốc 1,165USD. Nếu khủng khoảng Thổ Nhĩ Kỳ lây lan tiếp, chúng ta có thể thấy lực mua. Nhưng đến hiện tại, Đôla Mỹ vẫn là điểm trú ẩn an toàn".

Với trong nước, đầu giờ sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào/bán ra là 36,54-36,72 triệu đồng/lượng, giảm 20.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Vàng Phú Quý đầu giờ sáng nay giảm 10.000 đồng/lượng và hiện niêm yết ở mức 36,6-36,7 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của VND với USD là 22.685 đồng/USD, giảm 1 đồng/USD so với chốt phiên trước.

Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá từ 23.270 -23.350 đồng/USD, không đổi ở cả chiều bán ra và mua vào so với chốt phiên trước đó. 

Giá Vàng của  Vietnam Gold SLC là 36,620 (mua vào), 36,700 (bán ra). 


Cập nhật: 15/08/2018
Lượt xem:167
Lên trên

Giá Vàng giảm hôm thứ Tư tại Châu Á dù rằng thị trường chứng khoán giảm điểm sau khi IMF hạ triển vọng tăng trưởng kinh tế và đưa...
Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM