(Investing): Giá vàng giảm khi đồng USD ổn định

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Giá vàng giảm vào thứ Ba khi đồng USD ổn định trước khi Mỹ công bố dữ liệu lạm phát (PPI và CPI) vào thứ Tư.

Vàng giao tháng 6 trên sàn Comex tại New York giảm $2.3, tương đương 0.2%, xuống $1,311.80 một ounce lúc 12:30AM ET (04:30 GMT).

USD Index, theo dõi đồng bạc xanh với rổ 6 loại tiền tệ chính tăng 0.05% lên 92.66. Đô la đã tăng đến mức đỉnh 92.82 qua đêm.

Các tài sảnh định giá bằng đồng USD như vàng thường nhạy cảm với biến động của đô la. Việc đô la tăng giá sẽ làm vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ ngoại tệ, do đó, làm giảm nhu cầu về vàng.

Với các loại kim loại quý khác, bạc tương lai giảm 0.12% xuống $16.475 một ounce và bạch kim giảm 0.18% xuống $910.4 một ounce.

Sự chú ý sẽ tập trung vào đồng đô la trong tuần này. Tổng thống Mỹ sẽ đưa ra quyết định rút hay tiếp tục hiệp định về hạt nhân với Iran. Nếu rút, diễn biến địa chính trị khu vực Trung đông sẽ trở nên khó lường, điều này có thể làm giảm giá đô la. Mỹ cũng sẽ công bố dữ liệu lạm phát (PPI, CPI) vào thứ Tư và thứ Năm.

Cập nhật: 08/05/2018
Lượt xem:199
Lên trên

Giá Vàng giảm hôm thứ Tư tại Châu Á dù rằng thị trường chứng khoán giảm điểm sau khi IMF hạ triển vọng tăng trưởng kinh tế và đưa...
Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM