(Investing): Giá Vàng giảm dù IMF hạ triển vọng tăng trưởng kinh tế

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

 Giá Vàng giảm hôm thứ Tư tại Châu Á dù rằng thị trường chứng khoán giảm điểm sau khi IMF hạ triển vọng tăng trưởng kinh tế và đưa mức dự báo tăng trưởng về mức thấp nhất kể từ năm 2009.

Hợp đồng Tương lai Vàng giao dịch tại New York giảm 0,1% còn 1.306,65 USD/ounce lúc 11:10 PM ET (03:10 GMT).

Chứng khoán châu Á và các loại tài sản rủi ro khác đều giảm vào thứ Tư sau khi IMF dự báo nền kinh tế thế giới chỉ tăng ở mức 3,3% trong năm nay, giảm so với mức dự báo vào tháng 1 là 3,5%.

Vàng thường đi ngược với giá cổ phiếu do tính chất của tài sản trú ẩn an toàn.

IMF đã cắt giảm dự báo tăng trưởng 2 lần trong 6 tháng qua.

"Sự không chắc chắn về chính sách thương mại, những lo ngại leo thang và hành động trả đũa sẽ ảnh hưởng việc đầu tư kinh doanh, chuỗi cung ứng và năng suất tăng trưởng chậm" IMF cho biết. "Lo ngại về lợi nhuận của các doanh nghiệp có thể ảnh hưởng đến tâm lý thị trường tài chính và làm tăng trưởng chậm lại".

Nhà đầu tư sẽ theo dõi sát sao biên bản họp tháng 3 của FED được công bố vào lúc 2:00 PM ET ngày thứ Tư, biên bản có thể sẽ cho thấy các dấu hiệu về việc FED có tiếp tục ngừng tăng lãi suất hoặc chuyển sang giảm lãi suất hay không. Nhà đầu tư cũng sẽ quan tâm đánh giá của FED trong ngắn hạn và dài hạn về rủi ro quốc tế và triển vọng kinh tế của Mỹ.

Trước đó, Tổng thống Donald Trump cho rằng FED nên giảm lãi suất để hạn chế sự suy giảm tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ.

Thị trường cũng đang theo dõi các diễn biến về thương mại khi có thông tin cho rằng Mỹ đang xem xét việc áp thuế đối với hàng hóa châu Âu bao gồm máy bay trực thăng, các loại phô mai và rượu vang khác nhau, quần áo trượt tuyết và một số loại mô tô.

Trước đó, vào đầu tuần, giá Vàng tăng nhờ vào những dữ liệu tốt hơn so với dự báo về tình hình sản xuất của Trung Quốc và việc làm của Mỹ.

Cập nhật: 10/04/2019
Lượt xem:1365
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM