(Investing): Đồng USD ít thay đổi trước các cuộc đàm phán Mỹ-Trung

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Đồng USD tăng cao hơn vào thứ Hai khi xác nhận được chờ đợi rằng sẽ có các cuộc đàm phán trong tuần này giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ, mà thị trường hy vọng sẽ dẫn đến giảm bớt các tranh chấp thương mại của họ.

Chỉ số đồng USD (DXY) so với rổ sáu loại tiền tệ lớn đã tăng 0,11 phần trăm từ 0512 GMT đến 96,211 sau khi giảm hơn một nửa phần trăm vào thứ Sáu.

Căng thẳng căng thẳng thương mại giữa Hoa Kỳ và các đối tác thương mại của mình, ngoài việc lao vào lira Thổ Nhĩ Kỳ, đã gây ra một số lượng lớn các đồng tiền trên thị trường mới nổi.

Những chủng này đã đẩy chỉ số đô la (DXY) lên 96,984 vào ngày 15/8, mức cao nhất kể từ tháng 6 năm 2017.

Hôm thứ Hai, chỉ số đôla giao dịch trong biên độ hẹp giữa 96.103 và 96.219, không xa 96.096 chạm vào thứ Sáu, mức thấp nhất kể từ ngày 10 tháng 8.

Tạm ứng của đồng đô la tạm dừng trước các cuộc đàm phán thương mại dự đoán giữa các quan chức Trung Quốc và Hoa Kỳ tại Washington. Báo cáo phương tiện truyền thông nói rằng các cuộc đàm phán sẽ diễn ra trong vài ngày tới.

Giảm nỗi lo ngại về việc lao dốc của Thổ Nhĩ Kỳ vào cuối ngày thứ Sáu đã làm giảm sự ác cảm rủi ro ở các thị trường rộng lớn hơn, nâng đồng Euro lên.

Các cuộc đàm phán giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc "sẽ không nằm giữa các quan chức cấp cao và do đó sẽ không tạo ra kết quả ngay lập tức", Yukio Ishizuki, nhà chiến lược tiền tệ cao cấp của Daiwa Securities cho biết.

"Tuy nhiên, các thị trường sẽ hy vọng rằng các cuộc đàm phán mở đường cho các cuộc đàm phán ở một mức độ cao hơn," ông nói.

Ishizuki nói rằng lira "có thể gây ra ít tiếng vang hơn khi Thổ Nhĩ Kỳ đang hướng tới một kỳ nghỉ dài, và với việc hạ cấp tín dụng được thực hiện nhanh chóng và giờ đã hết."

Các thị trường tài chính Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đóng cửa cho các ngày lễ quốc gia 21-24 tháng 8.

Standard & Poor đã cắt giảm xếp hạng tín dụng có chủ quyền của Thổ Nhĩ Kỳ xuống mức B + từ BB- hôm thứ Sáu, đưa nó sâu hơn vào lãnh thổ "rác", trích dẫn biến động cực kỳ lira và dự báo một cuộc suy thoái vào năm tới.

Lira Thổ Nhĩ Kỳ đã chộp lại đà phục hồi trong ba ngày Hôm thứ Sáu, trượt hơn 5% so với đồng đô la vì lo sợ Hoa Kỳ sẽ áp đặt nhiều biện pháp trừng phạt kinh tế hơn trừ Thổ Nhĩ Kỳ giao cho mục sư người Mỹ bị giam giữ Andrew Brunson.

Đồng Euro, đã trượt xuống mức thấp trong 13 tháng đầu tuần trước trong bối cảnh lo ngại khủng hoảng Thổ Nhĩ Kỳ có thể ảnh hưởng đến các ngân hàng châu Âu, đã quay trở lại vào thứ Sáu, lấy đà rút lui của lira.

Đồng tiền chung tăng 0,55 phần trăm vào thứ Sáu, và đã giảm khoảng 0,1 phần trăm tại $ 1,1426 lúc 0514 GMT vào thứ Hai.

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc giảm 0,1% xuống còn 6.8408 USD / USD sau khi tăng khoảng 0,4% hôm thứ Sáu, khi nó giảm sâu hơn mức thấp nhất trong tháng 19,9585 hôm thứ Tư.

Vào lúc 05 giờ 14 giờ GMT, đồng nhân dân tệ trên bờ đã cao hơn nửa phần trăm ở mức 6.8477 một đô la. Trước đó vào thứ Hai, nó chạm mức cao nhất trong một tuần là 6.8450.

Các đại lý trích dẫn suy đoán các cuộc đàm phán thương mại giữa Hoa Kỳ và Hoa Kỳ có thể thiết lập một giai đoạn cho một hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào tháng 11.

Đồng USD đã yếu hơn một chút ở mức 110,63 yen sau khi giảm 0,35 phần trăm vào thứ Sáu.

Kazushige Kaida, người đứng đầu ngoại hối tại Ngân hàng Nhà nước ở Tokyo, cho biết đồng đô la / yên có thể kiểm tra mức 110 nếu có bất ngờ sẽ là một kết quả tiêu cực từ các cuộc đàm phán thương mại Trung-Mỹ.

Lần cuối cùng đồng USD suy yếu dưới mức xử lý tâm lý quan trọng vào ngày 28 tháng 6, ở mức 109.97 yên.

"Sẽ có nhiều động cơ để mua đồng đô la nếu rủi ro giảm, nhưng tôi không nghĩ rằng đồng đô la / yên sẽ dễ dàng thoát khỏi phạm vi của nó như là kết quả của các cuộc đàm phán thương mại", Kaida nói.


Cập nhật: 20/08/2018
Lượt xem:165
Lên trên

Giá Vàng giảm hôm thứ Tư tại Châu Á dù rằng thị trường chứng khoán giảm điểm sau khi IMF hạ triển vọng tăng trưởng kinh tế và đưa...
Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM