(Investing): Cổ phiếu Úc kết thúc cao hơn khi các nhà đầu tư giữ giá thấp

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Cổ phiếu Úc bật tăng vào thứ Sáu khi các nhà đầu tư nắm bắt cơ hội mua cổ phiếu giá rẻ trong bối cảnh tâm lý toàn cầu cải thiện, trong khi giá hàng hóa tăng cao đã thúc đẩy nhu cầu về nguyên vật liệu, đặc biệt là các thợ mỏ.

Chỉ số S & P / ASX 200.AXJO tăng 0,6% hay 36,60 điểm lên 6,165,30 khi đóng cửa giao dịch, giảm 0,8% hôm thứ Năm, khi các cuộc đàm phán thuế quan giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đã giúp giảm căng thẳng thương mại.

Chỉ số này đạt mức tăng hàng tuần là 0,4 phần trăm nhưng vẫn giảm 2,4 phần trăm kể từ đầu tháng khi cuộc chiến thương mại lo ngại các dây thần kinh hoảng loạn.

Dale Raynes, Phó Giám đốc tại Dale Raynes cho biết: “Hiện tại chúng tôi đang xem xét việc săn tìm mặc cả, tôi nghĩ rằng một số tiền hợp lý hơn đang quay trở lại hị trường và chọn một số thứ như ngân hàng và một số lĩnh vực tài nguyên. CPS Capital.

Các tài chính gây xôn xao đã dẫn đến lợi nhuận vào thứ Sáu, với Westpac Banking Corp WBC.AX tăng 0,7 phần trăm, và cho vay hàng đầu Commonwealth Bank of Australia CBA.AX đạt 0,5 phần trăm.

Các ngân hàng và các công ty bảo hiểm đã phải chịu trách nhiệm khi những tiết lộ mới nhất của một cuộc điều tra cao về lĩnh vực này cho thấy những công ty làm sai trái rộng rãi.

Ngược lại, kim loại và chỉ số khai thác .AXMM đang ở trong trạng thái vững chắc, tăng 1,4% lên mức cao nhất kể từ ngày 4 tháng 9 nhờ sự gia tăng tương lai quặng sắt Đại Liên.

Người khai thác toàn cầu BHP BHP.AX đã tăng 1.6% lên mức cao hơn một tuần và là mức tăng lớn nhất đối với chuẩn mực, trong khi đối thủ Rio Tinto (LON: RIO) RIO.AX tăng 1.2% lên mức cao nhất kể từ 29/8.

Tại New Zealand, chỉ số S & P / NZX 50 chuẩn. NZ50 tăng 0,2% hay 21,77 điểm để kết thúc phiên tại 9.270. Nó đã đạt mức tăng hàng tuần là 1,9%.

Các dịch vụ tiện ích và chăm sóc sức khỏe củng cố lợi nhuận, với Meridian Energy Ltd MEL.NZ tăng 1,7% lên mức kỷ lục, trong khi Ryman Healthcare Ltd RYM.NZ tăng 1,3%.


Cập nhật: 14/09/2018
Lượt xem:300
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM