(Investing): Cổ phiếu Úc giảm sau phiên tăng vào thứ Hai

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Chứng khoán Úc suy yếu hôm thứ ba, từ bỏ một số lợi nhuận tăng vọt của phiên trước đó, khi chứng khoán toàn cầu ca ngợi một đợt ngừng bắn 90 ngày trong cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đã phá vỡ niềm tin vào tài sản rủi ro.

Chỉ số S & P / ASX 200.AXJO giảm 0,5% hay 28,9 điểm xuống 5,742,3 trước 0054 GMT, sau khi tăng 1,8% hôm thứ Hai.

"Sự sợ hãi trên thị trường toàn cầu là đây chỉ là một đợt hồi phục ngắn hạn, và chúng ta sẽ thấy mình trở lại nơi mà chúng tôi đã vài tuần trước đây nhìn xuống thùng của sự suy giảm tăng trưởng dài hạn toàn cầu," Nick Twidale, Sydney- nhà phân tích tại Rakuten Securities Australia, cho biết trong một lưu ý.

Kyle Rodda, nhà phân tích thị trường của IG Markets cho biết: "Sự hưng phấn giảm xuống và bạn có quyết định hợp lý hơn trên thị trường, đặc biệt trong tuần này, nơi chúng tôi có rất nhiều sự kiện rủi ro sắp tới".

Báo cáo tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Úc trong quý 9 sẽ đáo hạn vào thứ Tư. Dự báo trung bình từ một cuộc thăm dò ý kiến ​​của các nhà kinh tế học của Reuters cho thấy tăng trưởng kinh tế có khả năng là 0,6 phần trăm trong quý trước, khiến tỷ lệ hàng năm là 3,3 phần trăm. Dữ liệu biên chế của Hoa Kỳ, một thước đo quan trọng của sự rung động kinh tế, sẽ đến hạn vào cuối tuần này và có thể ảnh hưởng đến tốc độ tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang.

Các khoản lỗ trong cổ phiếu ngân hàng đã chạm chỉ số tài chính .AXFJ, giảm 0,6%. Các ngân hàng 'Big Four' cho thấy thiệt hại dao động từ 0,4 đến 0,8 phần trăm.

Nhà bán lẻ thực phẩm và phần cứng Metcash Ltd MTS.AX là doanh nghiệp giảm giá lớn nhất trên chỉ số chính, mở rộng các khoản lỗ mà nó mất vào thứ Hai sau khi đánh dấu một khoản thu nhập. cổ phiếu tiêu dùng như Wesfarmers WES.AX và Woolworths WOW.AX giảm lần lượt 2,7% và 1%.

Thợ mỏ .AXMM đã giảm 0,6 phần trăm vào lúc 0135 GMT. Công ty RIO.AX bị mất nặng tới 1,3%.

Chỉ số S & P / NZX 50 chuẩn của New Zealand. NZ50 tăng 0,3 phần trăm tại 8,898,94 lúc 0040 GMT, được thúc đẩy bởi các cổ phiếu công nghiệp và chăm sóc sức khỏe.

Cổ phần của Công ty TNHH Sữa Synlait SML.NZ và Công ty TNHH Xây dựng Fletcher FBU.NZ, tăng 7,1% và 2,1%, lần lượt dẫn đầu đà tăng trên chỉ số chính.

Cập nhật: 04/12/2018
Lượt xem:108
Lên trên

Giá Vàng giảm hôm thứ Tư tại Châu Á dù rằng thị trường chứng khoán giảm điểm sau khi IMF hạ triển vọng tăng trưởng kinh tế và đưa...
Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM