(Investing): Cổ phiếu tăng lên khi tai họa thương mại quay trở lại thị trường Mỹ

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Chứng khoán châu Á tăng cao hơn vào thứ Năm và các thị trường châu Âu được đặt ra để làm theo như các nhà đầu tư đặt cược rằng tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ của Mỹ sẽ bù đắp kéo từ cuộc chiến tranh thương mại Trung-Mỹ trong một thời gian dài.

Sau một phản ứng đầu gối đối với các mức thuế mới được công bố bởi Washington và Bắc Kinh vào thứ Ba, thị trường dường như đang có một cái nhìn hơi dài hơn, cho rằng bụi phóng xạ sẽ mất một khoảng thời gian để xuất hiện trong thu nhập doanh nghiệp và không tạo ra cú sốc toàn cầu sắc nét.

Chỉ số chứng khoán châu Á-Thái Bình Dương rộng lớn nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản .MIAPJ0000PUS tăng 0,1%, trong khi chỉ số chứng khoán Nikkei của Nhật .N225 kết thúc bằng phẳng. Cổ phiếu tại Trung Quốc. SSEC và Hồng Kông .HSI giảm.

Tại châu Âu, các nhà phân phối kỳ vọng FTSE.FTSE của Luân Đôn sẽ mở thêm 0,1 phần trăm tại 7,338, DAX của Frankfurt để mở 0,07 phần trăm cao hơn ở mức 12,227 và CAC của Paris để mở 0,07 phần trăm cao hơn tại 5.398.

Các thị trường đã theo dõi chặt chẽ hội nghị thượng đỉnh của Liên minh châu Âu, nơi Thủ tướng Theresa May kêu gọi các nhà lãnh đạo EU hôm thứ tư giảm nhu cầu Brexit "không thể chấp nhận" mà bà nói có thể tách nước Anh ra. Carnell, kinh tế gia trưởng và là người đứng đầu nghiên cứu, Châu Á-Thái Bình Dương tại ING, cho biết ông thấy nhiều lý do hơn để áp dụng phương pháp "thủy tinh" đầy đủ cho việc bán lại gần đây tại các thị trường mới nổi.

"Đó không phải là trạng thái tự nhiên của tôi chút nào, nhưng tôi luôn tìm kiếm điều xấu, và có rất nhiều thứ ở đó, và các thị trường dường như không phản ứng gì nhiều," Carnell nói.

Cổ phiếu của Mỹ đã được đẩy mạnh vào thứ Tư do kỳ vọng rằng tác động của chiến tranh thương mại Trung-Mỹ sẽ nhỏ hơn lo ngại, với thuế của Hoa Kỳ và các biện pháp chính sách tài chính khác có thể lớn hơn bất kỳ tác động tiêu cực nào.

Hôm thứ Năm, chỉ số S & P 500 E-mini kỳ hạn ESc1 giảm nhẹ 2.909.5.

Tâm lý thị trường rộng lớn hơn với một cuộc thăm dò ý kiến ​​mới của Reuters cho thấy một hiệp định thương mại với Trung Quốc là một chính sách kinh tế tồi tệ đối với Hoa Kỳ và có thể làm tăng trưởng kinh tế chậm lại.

Sự đồng thuận của cuộc thăm dò cho sự tăng trưởng của Mỹ đã giảm xuống 2,0 phần trăm trong quý cuối cùng của năm 2019, ít hơn một nửa tỷ lệ báo cáo cuối cùng là 4,2 phần trăm. tại Citi cũng lưu ý trong một lưu ý thứ năm rằng dữ liệu về nhà ở của Mỹ trong tuần này cho thấy dấu hiệu suy yếu mặc dù có một bước nhảy tiêu đề.

Citi cho biết nhà ở bắt đầu đã mạnh mẽ, nhưng việc xây dựng giấy phép - một chỉ số về hoạt động trong tương lai - ở mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2017.

"Thị trường nhà đất vẫn là một điểm yếu của nền kinh tế Mỹ và trong khi không tập trung, nó có thể là quan trọng ... dữ liệu nhà ở vào thứ ba đã không được khuyến khích trên mạng."

Sự phục hồi trong các cổ phiếu toàn cầu đã đi kèm với sự sụt giảm trong trái phiếu Mỹ và đồng Yên Nhật.

Lợi nhuận trên Kho bạc chuẩn 10 năm ghi nhận US10YT = RR, vào thứ Tư đã chạm mức cao nhất kể từ ngày 18 tháng 5, ở mức 3,0626 phần trăm hôm thứ Năm, so với mức đóng cửa của Hoa Kỳ là 3,083 phần trăm.

Sự gia tăng sản lượng trong tuần này đi trước dự kiến ​​sẽ là một cuộc họp bí mật của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ vào tuần tới. 113 nhà kinh tế trong cuộc thăm dò ý kiến ​​của Reuters dự báo Fed sẽ tăng lãi suất khi nó đáp ứng 25-26 / 9. Người ta dự kiến ​​sẽ làm theo điều đó một lần nữa trước khi kết thúc năm nay, lấy tỷ lệ tiền cho vay đến 2,25-2,50 phần trăm. Lợi suất hai năm US2YT = RR, nhạy cảm với kỳ vọng của thị trường về tăng lãi suất của Fed, ở mức 2,7951 phần trăm so với mức đóng cửa của Mỹ là 2,807 phần trăm vào thứ Tư.

Đồng USD giảm 0,1% so với đồng yen ở 112,13 JPY =. Đồng Euro EUR = mạnh hơn 0,1% so với đồng đô la ở mức $ 1,1683.

Chỉ số đô la .DXY, theo dõi đồng đô la so với một rổ sáu đối thủ lớn, giảm xuống dưới 0,1% ở mức 94,478..

Đồng USD suy yếu đẩy vàng lên cao hơn. Vàng Spot giao dịch tăng 0,1% lên 1.204,97 USD / ounce.

Cập nhật: 20/09/2018
Lượt xem:428
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM