(Investing): Cổ phiếu nổi lên nhờ thỏa thuận ngăn chặn sự đóng cửa của chính phủ Hoa Kỳ

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Cổ phiếu châu Á đã đạt được vào thứ Ba khi các nhà đầu tư hy vọng vòng đàm phán thương mại mới giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ giúp giải quyết một tranh chấp làm tăng trưởng toàn cầu và một số thu nhập của công ty.

Tâm lý thị trường cũng có một sự thúc đẩy về tin tức Các nhà lập pháp Hoa Kỳ đã đạt được một thỏa thuận dự kiến ​​về tài trợ an ninh biên giới có thể giúp ngăn chặn sự đóng cửa một phần của chính phủ do bắt đầu vào thứ Bảy. Tuy nhiên, các trợ lý của Quốc hội cho biết họ không chứa 5,7 tỷ USD mà Tổng thống Donald Trump muốn cho một bức tường biên giới.

S & P 500 tương lai e-mini đã tăng gần 0,5%.

Các nhà phân phối dự kiến ​​chứng khoán châu Âu sẽ theo dõi châu Á và mở cửa cao hơn, với FTSE của Anh tăng 0,25% và DAX của Đức và CAC của Pháp mỗi người tăng 0,5%.

Chỉ số rộng nhất của cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản tăng 0,3%.

Chỉ số Shanghai Composite tăng 0,35%, KOSPI của Hàn Quốc tăng 0,6% và cổ phiếu Úc tăng 0,3%.

Nikkei của Nhật Bản đã tăng 2,6% sau kỳ nghỉ thị trường vào thứ Hai, được nâng lên bởi đồng yên yếu hơn.

Các quan chức Hoa Kỳ và Trung Quốc bày tỏ hy vọng vòng đàm phán mới, bắt đầu tại Bắc Kinh vào thứ Hai, sẽ đưa họ đến gần hơn để giảm bớt cuộc chiến thương mại kéo dài hàng tháng.

Bắc Kinh và Washington đang cố gắng thỏa thuận trước thời hạn ngày 1 tháng 3, mà không có thuế quan nào của Hoa Kỳ đối với hàng nhập khẩu trị giá 200 tỷ đô la của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ tăng lên 25% từ 10%.

Mutsumi Kagawa, chiến lược gia toàn cầu của Rakuten Securities tại Tokyo, nói: "Sẽ không có người chiến thắng trong một cuộc chiến thương mại. Vì vậy, đến một lúc nào đó, họ có thể sẽ đạt được thỏa thuận".

Tranh chấp thương mại đã bắt đầu tác động đến tăng trưởng toàn cầu, đánh vào niềm tin của các doanh nghiệp, hoạt động của nhà máy và làm gián đoạn chuỗi cung ứng. Điều đáng lo ngại là một hàng thuế quan kéo dài của Trung-Mỹ có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến thu nhập của công ty trên toàn cầu.

Các nhà phân tích hiện đang mong đợi thu nhập của công ty Hoa Kỳ trong quý hiện tại sẽ giảm 0,2% so với năm ngoái, đây sẽ là lần đầu tiên kể từ quý hai năm 2016.

Trong thị trường tiền tệ, đồng đô la giữ vững, đã tăng trong tám phiên liên tiếp so với rổ sáu loại tiền tệ chính cho đến thứ Hai, đợt tăng dài nhất trong hai năm.

Mặc dù sự ôn hòa của Cục Dự trữ Liên bang đã làm sứt mẻ đồng đô la vào đầu năm nay, một số nhà phân tích lưu ý rằng tiền tệ của Hoa Kỳ vẫn có lợi suất cao nhất trong số các đồng nghiệp lớn và Fed tiếp tục thu hẹp bảng cân đối.

"Chúng tôi thấy sức mạnh của đồng USD về cơ bản xuất phát từ việc giảm bảng cân đối kế toán của Fed", Makoto Noji, chiến lược gia trưởng về tiền tệ và trái phiếu nước ngoài tại SMBC Nikko Securities nói.

Bằng chứng ngày càng tăng của sự mất đà trong nền kinh tế toàn cầu cũng đã nâng tiền tệ của Hoa Kỳ, gần đây nhất là do sự hạ thấp tăng trưởng của Ủy ban châu Âu ở châu Âu, làm cho đồng đô la trở thành một lựa chọn đầu tư tốt hơn theo mặc định.

Chỉ số đồng đô la đã tăng lên mức cao nhất trong gần ba tháng, tại 97.123, vào thứ Hai. Nó đứng cuối cùng ở 97.055.

Ngược lại, đồng Euro giảm xuống mức thấp nhất là $ 1,1267, mức yếu nhất trong 2/2 tháng và giao dịch lần cuối ở mức $ 1,1277.

Đồng USD đã tăng lên mức cao nhất trong sáu tuần là 110,65 yên.


Cập nhật: 12/02/2019
Lượt xem:301
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM