(investing): Chứng khoán châu Á tăng với hy vọng sớm đạt được thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Thị trường chứng khoán châu Á tăng trong phiên giao dịch sáng nay trong bối cảnh thị trường hy vọng rằng Trung Quốc và Hoa Kỳ sẽ sớm đạt được thỏa thuận thương mại.

Chỉ số Shanghai Composite và SZSE Component tăng lần lượt là 0,6% và 0,4% lúc 10:28 PM ET (02:28 GMT). Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 0,1%.

Cổ phiếu hàng không Trung Quốc tăng vượt trội trong ngày hôm nay với mức tăng lên tới 20% sau các báo cáo cho rằng chính phủ Hồng Kông đang lên kế hoạch cắt giảm một số thuế cơ sở hạ tầng.

Cổ phiếu Air China Ltd (HK:0753) đã tăng 12%, trong khi China Eastern Airlines Corp Ltd (HK:0670) và China Southern (NYSE:SO); Airlines Co Ltd (HK:1055) tăng hơn 15%.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản cũng tăng 0,1%, trong khi chỉ số KOSPI của Hàn Quốc tăng 0,2%.

Bên cạnh đó, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc giảm 1,0%.

Cố vấn kinh tế Nhà Trắng, ông Larry Kudlow, hôm qua đã phát biểu với các phóng viên rằng Trung Quốc lần đầu tiên thừa nhận quan điểm của Hoa Kỳ về hành vi trộm cắp tài sản trí tuệ, ép buộc chuyển giao công nghệ và tấn công an ninh mạng. Kudlow cho biết đây là một bước đi quan trọng đối với hiệp định thương mại giữa hai quốc gia, mặc dù hai nước cần phải giải quyết một số điểm bất đồng khác trước khi có thể thống nhất được thỏa thuận.

Sau đó, ông nói thêm rằng "các cuộc đàm phán có tiến triển tốt, nhưng chúng ta vẫn chưa đạt được điều cần thiết và hy vọng tuần này sẽ sớm đạt được".

Vòng đàm phán mới nhất đang được tiếp tục tại Washington trong tuần này. Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump chuẩn bị gặp Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He vào cuối ngày, theo lịch trình của Nhà Trắng.

Tờ Thời báo Tài chính hôm qua đưa tin hai bên đã giải quyết 90% các vấn đề xung quanh thỏa thuận.

Tại Anh, Nghị viện đã phê chuẩn dự luật ngăn chặn Brexit không có thỏa thuận. Hiện tại, một phương án khả thi nhất đối với Anh là kéo dài thời gian gia hạn Brexit, trừ khi Thủ tướng Theresa May có thể cứu vãn được thỏa thuận rời EU trong những ngày tới.

Cập nhật: 04/04/2019
Lượt xem:195
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM