(Investing(: Chứng khoán châu Á tăng nhờ vào dữ liệu việc làm tích cực của Mỹ

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Chứng khoán Châu Á tăng trong phiên giao dịch sáng thứ Hai khi thông tin dữ liệu việc làm Mỹ được đánh giá là khả quan. Trong khi đó, diễn biến tích cực của cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung cũng là một thông tin hỗ trợ.

Thị trường chứng khoán tại Hong Kong và Trung Quốc đều tăng sau khi mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ. Chỉ số Shanghai Composite và Shenzhen Component đều tăng lần lượt là 0,6% và 0,3%. Chỉ số Hang Seng tăng 0,6%.

Trích dẫn báo cáo của chính phủ, Reuters đưa tin vào thứ Hai rằng Trung Quốc sẽ đẩy mạnh chính sách cắt giảm mục tiêu đối với tỷ lệ dự trữ bắt buộc của các ngân hàng. Động thái này được kỳ vọng sẽ tăng cường khả năng tài chính cho các doanh nghiệp trong nước.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật giảm 0,1%. Chỉ số KOSPI của Hàn Quốc cũng tăng 0,1%. Bên cạnh đó, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc tăng 0,6%.

Tại Mỹ, báo cáo chính thức của chính phủ công bố vào hôm thứ Sáu cho thấy đã có 196.000 việc làm được tạo thêm vào tháng 3, so với con số dự kiến là 175.000 việc làm.

Tổng thống Mỹ, Donald Trump chia sẻ sau khi báo cáo được công bố rằng nền kinh tế sẽ tăng trưởng nhanh như "tên lửa", nếu Cục Dự trữ Liên bang cắt giảm lãi suất.

Dữ liệu cao hơn dự kiến đã nâng giá cổ phiếu tại Mỹ vào thứ Sáu và được coi là chất xúc tác cho việc mua vào cổ phiếu châu Á ngày hôm nay.

Trong một diễn biến khác, đài truyền hình chính thức của Trung Quốc đã đưa tin rằng đạt được "tiến bộ mới" trong cuộc đàm phán thương mại diễn ra tại Washington vào thứ Sáu. Hai bên đã thảo luận các vấn đề bao gồm chuyển giao công nghệ, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và cán cân thương mại song phương.

Cố vấn kinh tế hàng đầu của Trump, Larry Kudlow, nói với CBS hôm Chủ nhật rằng hai bên đang "tiến gần hơn" đến một thỏa thuận thương mại, mặc dù Nhà Trắng cho biết trong một thông báo rằng "vẫn còn những vấn đề quan trọng cần phải giải quyết, và những người đứng đầu, thứ trưởng, và các thành viên sẽ tiếp tục đàm phán để giải quyết các vấn đề còn tồn đọng".


Cập nhật: 08/04/2019
Lượt xem:193
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM