(Investing): Chứng khoán Châu Á tăng khi Theresa May có được thỏa thuận Brexit mới

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

 Cổ phiếu châu Á tăng trong phiên giao dịch buổi sáng hôm thứ Ba khi tâm lý nhà đầu tư được thúc đẩy trong bối cảnh tin tức Thủ tướng Vương quốc Anh Theresa May đã có được một thỏa thuận Brexit mới với Liên minh châu Âu (EU).

Tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite và Shenzhen Component đều tăng 1,6% lúc 9:50 PM ET (01:50 GMT). Tại Hồng Kông, chỉ số Hang Seng Index tăng 1,4%. Cổ phiếu của công ty giao thực phẩm trực tuyến Meituan Dianping đã giảm 6,79% sau khi công ty thông báo rằng khoản lỗ hoạt động trong quý IV của họ đã tăng hơn hai lần.

Thị trường tiếp tục chờ đợi tin tức từ các cuộc đàm phán Trung - Mỹ. Yi Gang, thống đốc ngân hàng trung ương Trung Quốc cho biết cuối tuần qua rằng hai bên đã thống nhất nhiều vấn đề quan trọng và đã có các cuộc thảo luận có ý nghĩa về ngoại hối.

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 tăng 2%, trong khi tại Hàn Quốc, chỉ số KOSPI tăng 1%.

Bên cạnh đó, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc tăng 0,4%.

Khẩu vị rủi ro của các nhà đầu tư đã tăng lên sau khi ông David Lidington, Bộ trưởng Văn phòng nội các cho biết hôm thứ Hai rằng Thủ tướng đã bảo đảm các "thay đổi về mặt pháp lý ràng buộc", đó là "tăng cường và cải thiện" thỏa thuận Brexit. Các cuộc đàm phán tiếp theo đang diễn ra ở Pháp, ông nói thêm.

"Bây giờ là thời điểm để đi cùng nhau, để ủng hộ thỏa thuận Brexit được cải thiện này và thực hiện theo chỉ dẫn của người dân Anh", bà May nói.

Đêm qua, thị trường chứng khoán Mỹ đã phục hồi sau chuỗi giảm điểm kéo dài một tuần, với cổ phiếu của NVIDIA Corporation (NASDAQ:NVDA) đã tăng gần 7% sau tin tức rằng họ đã đồng ý mua nhà thiết kế chip Israel Mellanox Technologies Ltd với giá 6,8 tỷ USD.

Bình luận từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell vào cuối tuần rằng ngân hàng trung ương không vội vàng thay đổi mức lãi suất cũng được cho là thông tin hỗ trợ giá cổ phiếu.

Cập nhật: 12/03/2019
Lượt xem:73
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM