(Investing): Chứng khoán châu Á tăng điểm sau phiên giao dịch tích cực trên Wall Street

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ
Chứng khoán châu Á tăng điểm sau phiên giao dịch tích cực trên phố Wall.

Qua đêm, chỉ số S&P tăng 2% trong khi chỉ số Dow tăng 0,75% và chỉ số Nasdaq đóng cửa tăng 1%.

Cổ phiếu ngành năng lượng dẫn dầu xu hướng tăng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran. Giá dầu thô chạm mức cao trong 3 năm rưỡi sau do các nhà đầu tư đặt cược vào căng thẳng leo thang ở khu vực Trung Đông và cắt giảm cung dầu, trong khi đó, mức giảm bất ngờ về sản lượng dự trữ dầu cũng là động lực khiến giá dầu Tây Texas tăng.

Tại Châu Á, chiến thắng bất ngờ của Mahathir Mohamad trong cuộc bầu cử ở Malaysia đang thu hút sự quan tâm, vì nó đánh dấu sự kết thúc của quá trình cai trị sáu thập kỷ của Đảng của thủ tướng Najib Razak, đây là sự thay đổi mang tính bước ngoặt đối với quốc gia Đông Nam Á.

Chỉ số Shanhai Composite và chỉ số Shenzhen Component của Trung Quốc mở cửa tăng 0,3% và 0,1% tương ứng vào lúc 9:32 PM ET (01:32 GMT). Chỉ số Hang Seng Index của Hồng Kông tăng khoảng 0,9%.

Nhà sản xuất thiết bị viễn thông ZTE Corp (HK: 0763) được chú ý nhiều nhất sau khi công ty này cho biết đã tạm dừng các hoạt động chính sau khi chính quyền Hoa Kỳ áp đặt lệnh cấm mua các linh kiện từ các nhà cung cấp Hoa Kỳ.

Giao dịch cổ phiếu của công ty này đã tạm ngưng từ khi lệnh cấm được áp dụng vào tháng trước.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong tháng Tư của Trung Quốc giảm 1,8% so với 1 năm trước, dữ liệu chính thức cho biết vào thứ Năm, giảm nhẹ so với dự báo của các nhà kinh tế là 1,9% từ 1 năm trước và mức tăng 2,1% của tháng Ba.

Trong khi đó, chỉ số giá sản xuất PPI tăng 3,4% so với 1 năm trước, tiếp tục đà tăng từ 3,1% của tháng trước, nhưng thấp hơn so với mức kì vọng là 3,5%.

Tại các thị trường khác, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,2% trong khi chỉ số S&P/ASX200 của Úc và chỉ số KOSPI của Hàn Quốc đều tăng 0,4%.


Cập nhật: 10/05/2018
Lượt xem:1035
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM