(Investing): Chứng khoán châu Á tăng điểm khi Mỹ và Trung Quốc tiến gần hơn đến thỏa thuận

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Chứng khoán châu Á tăng trong phiên giao dịch sáng thứ Tư sau những thông tin cho rằng Mỹ và Trung Quốc đang tiến gần hơn đến một thỏa thuận thương mại.

Chỉ số Shanghai Composite và Shenzhen Component đều tăng 0,1% lúc 10:32PM ET (0232GMT). Chỉ số Hang Seng Index của Hong Kong cũng tăng 0,9%.

Không phải một thông tin mang tính định hướng, cuộc khảo sát chỉ số PMI lĩnh vực dịch vụ của Caixin/Markit đưa ra kết quả 54,4, mức cao nhất kể từ tháng 1 năm 2018 và tăng so với mức 51,1 của tháng 2, mức thấp nhất 4 tháng.

Chỉ số Nikkei225 của Nhật tăng 0,8%. Chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 0,5%.

Xuống dưới, chỉ số ASX200 của Úc tăng 0,5%.

Hôm thứ Ba, Ngân hàng Trung ương Úc đã giữ nguyên lãi suất ở mức 1,5%. Trong một thông báo, Thống đốc Philip Lowe nói rằng họ "tiếp tục theo dõi những diễn biến và thiết lập chính sách tiền tệ để hỗ trợ tăng trưởng bền vững".

Thống tin về vòng đàm phán thương mại Mỹ - Trung tập trung sự chú ý của thị trường trong ngày hôm nay. Một bài báo của tờ Financial Times (FT) hôm thứ Ba thông tin rằng các quan chức của 2 nước đã giải quyết được phần lớn những điểm mấu chốt và đang tiến gần hơn đến một thỏa thuận thương mại.

Tuy nhiên, một số vấn đề quan trọng, trong đó có việc gỡ bỏ các mức thuế suất của Mỹ lên hàng hóa Trung Quốc, vẫn chưa được đồng thuận, bài báo nêu.

Myron Brillant, Phó chủ tịch Phòng Thương mại Mỹ, phụ trách các vấn đề quốc tế, nói với các phóng viên rằng 90% của thỏa thuận đã được giải quyết, theo bài báo của FT.

Mỹ và Trung Quốc sẽ tiếp tục cuộc đàm phán thương mại tại Washington vào cuối ngày hôm nay. Vòng đàm phán này nối tiếp vòng đàm phán vừa diễn ra ở Bắc Kinh vào tuần trước. Tại thời điểm đó, các thông tin cho rằng cần phải có "nhiều tuần hoặc thậm chí nhiều tháng" để 2 bên có thể đạt được thỏa thuận.

Cập nhật: 10/04/2019
Lượt xem:190
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM