(Investing): Chứng khoán châu Á không đồng nhất với lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

 Chứng khoán châu Á không đồng nhất trong phiên giao dịch sáng thứ Tư với lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu yếu dần.

Chỉ số Shanghai Composite và Shenzhen Component tăng lần lượt 0,7% và 0,9% lúc 10:25 PM ET (02:25 GMT).

Chỉ số Hang Seng Index của Hong Kong tăng 0,5%.

Các quan chức cao cấp của Mỹ, gồm chuyên gia đàm phán hàng đầu về thương mại, Robert Lighthizer, và Bộ trưởng Tài chính, Steven Mnuchin, sẽ có chuyến công du đến Bắc Kinh vào cuối tuần này để khởi động một vòng đàm phán mới về thương mại.

Lighthizer nói với Đài National Public trong một cuộc phỏng vấn trong tuần này rằng ông muốn có một thoả thuận, nhưng ông “không đặt quá nhiều hy vọng” vào việc sẽ có thoả thuận. Ông nói: “Chúng tôi tiếp tục công việc của mình”. “Nếu đó là một thoả thuận tốt cần phải đạt được, chúng tôi sẽ cố gắng. Nếu không, chúng tôi sẽ tìm phương án thay thế”.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật giảm 0,5%. Cổ phiếu của công ty Nintendo Co Ltd (T:7974) giảm khoảng 1% trong phiên giao dịch sáng nay, làm giảm lợi nhuận đã đạt được vào đầu tuần sau khi có thông tin về chiếc máy chơi game mới của hãng.

Chỉ số KOSPI của Hàn Quốc tăng 0,1%. Cổ phiếu của Samsung Electronics Co Ltd(KS:005930) dao động ngang sau khi hạ dự báo về thu nhập vào ngày hôm qua.

Chỉ số S&P/ASX 200 của Úc giảm 0,2%. Đồng Đô la New Zealand giảm hơn 1% so với đồng Đô la Mỹ sau khi Ngân hàng Trung ương nước này giữ nguyên lãi suất ở mức 1,75% như kỳ vọng nhưng sau đó cho biết rằng lần tiếp theo có thể sẽ là giảm.

Lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại đè nặng lên thị trường chứng khoán từ cuối tuần trước. Đường cong lợi suất bị đảo ngược tại Mỹ, một chỉ báo cho suy thoái, làm tăng thêm sự lo ngại của thị trường.

Hôm thứ Tư, dữ liệu từ Cơ quan thống kê quốc gia cho thấy lợi nhuận của các công ty sản xuất tại Trung Quốc giảm 14% trong 2 tháng đầu năm 2019, xuống còn 708,01 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 105,50 tỷ USD), tốc độ suy giảm mạnh nhất kể từ cuối năm 2011. Việc suy giảm về lợi nhuận này có thể đến từ việc giảm giá từ những ngành quan trọng như ô tô, dầu mỏ, thép hay hoá chất, theo dữ liệu được chia sẻ từ Zhu Hong, chuyên gia tại Cơ quan thống kê.

Ông cũng lưu ý rằng đợt nghỉ Tết nguyên đán năm nay có ảnh hưởng tiêu cực nhiều hơn đến môi trường kinh doanh so với năm 2018.

Cập nhật: 27/03/2019
Lượt xem:161
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM