(Investing): Chứng khoán Châu Á không đồng nhất khi Mỹ tìm cách giảm căng thẳng thương mại

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

 Chứng khoán Châu Á không đồng nhất sáng hôm thứ Năm khi Mỹ đề nghị một vòng đàm phán mới về thương mại với Bắc Kinh, điều này có thể làm giảm nhiệt căng thẳng thương mại giữa 2 nước.

Các quan chức của Mỹ, dẫn đầu bởi Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin mới đây đã mời phía Trung Quốc đến Washington.

Hôm thứ Ba, Tổng thống Mỹ đã nói rằng Mỹ có quan điểm cứng rắn với Trung Quốc. Hôm thứ Sáu, Trump đã đe dọa áp thuế lên toàn bộ hàng hóa Trung Quốc.

Larry Kudlow, giám đốc hội đồng kinh tế quốc gia, nói: "Đó [đàm phán về thương mại'] là một điều tốt. Chúng tôi đang đối thoại và bạn có thể nói rằng cuộc đối thoại đã lên một nấc mới".

Chính quyền Trump gây sức ép lên Trung Quốc nhằm giảm thặng dư thương mại của nước này đối với Mỹ và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của các công ty Mỹ. Washington đã áp thuế lên 50 tỷ USD hàng hóa của Trung Quốc từ tháng 7, và Trung Quốc đã đáp trả sau đó.

Qua đêm, thông tin về các cuộc đàm phán đã hỗ trợ thị trường Mỹ với chỉ số S&P500 đóng cửa tăng 0.04% và Dow Jones tăng 0.11%. Các mã về công nghệ biến động. Dù rằng Apple đã ra mắt các Iphone mới, cổ phiếu ngành công nghệ vẫn giảm 1%.

Các công ty sản xuất chip nhớ cùng giảm khi Goldman Sachs và Stifel giảm hạng của một số công ty vì lo ngại về ngành, Nasdaq đóng cửa giảm 0.23%.

Chứng khoán Trung Quốc đóng cửa tăng điểm, với chỉ số Shanghai Composite tăng 0.23% lúc 10:44PM ET (0244GMT) nhưng chỉ số SZSE Component, chỉ số nặng về công nghệ, tăng 0.11%.

Chỉ số Hang Seng của Hong Kong, đã từng nằm trong xu hướng giảm, tăng 1.33%.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật tăng 0.79% và chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 0.13%. Chỉ số S&P/ASX200 giảm 0.52%.

Úc sẽ đưa ra dữ liệu về việc làm vào thứ Năm, trong khi Ngân hàng Trung ương Anh và Ngân hàng Trung ương Châu Âu đưa ra quyết định về chính sách vào chiều thứ Năm.

Cập nhật: 13/09/2018
Lượt xem:297
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM