(Investing): Chứng khoán châu Á không đồng nhất khi FED tăng lãi suất

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Chứng khoán châu Á không đồng nhất vào buổi sáng thứ Năm sau khi FED tăng lãi suất lên 1/4 điểm.

Hôm thứ Tư, Hội đồng thị trường mở liên bang đã họp và quyết định nâng lãi suất qua đêm lên trong khoảng từ 2% đến 2.25%.

Jerome Powell, chủ tịch FED cũng đã đề cập đến vấn đề thương mại, nói thêm rằng FED đã thấy "lo lắng chung đang tăng lên từ doanh nghiệp trên cả nước".

Ông cũng cho biết rằng không có thay đổi trong suy nghĩ của ông về chính sách tiền tệ, dù rằng FED đã thay đổi tuyên bố bằng cách bỏ đi từ "thích ứng" để mô tả về quan điểm về chính sách tiền tệ.

Đã có nhiều tranh cãi về việc liệu rằng bỏ câu quan trọng đó đi là thắt chặt hay nới lỏng, nhưng chủ tịch FED đã đổ nước lạnh lên giới đầu cơ.

Ông nói trong cuộc họp: "Thay đổi không chỉ báo cho bất kì sự thay đổi nào của con đường của chính sách". "Thay vào đó là chỉ báo rằng chính sách đang được triển khai theo đúng dự kiến của chúng ta".

Powell cũng lưu ý rằng ông không thấy lạm phát gây ngạc nhiên cho đà tăng.

Qua đêm, chỉ số Dow giảm 0.4% và S&P500 giàm 0.3% và Nasdaq giảm 0.2%.

Tại Châu Á, chỉ số tại Thượng Hải và tại Thâm Quyến đều giảm 0.2%, trong khi chỉ số Hang Sen tăng 0.1%.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật tăng 0.2% sau khi Tổng thống Trump nói qua đêm rằng ông đã đạt thỏa thuận với Thủ tướng Nhật Bản để bắt đầu đàm phán giữa 2 bên.

Tại Hàn Quốc, chỉ số Kospi tăng 0.6% trong ngày đầu tiên sau khi nghỉ lễ.

Chỉ số S&P/ASX200 giảm 0.04%.

Cập nhật: 28/09/2018
Lượt xem:301
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM