(Investing): Chứng khoán châu Á không đồng nhất khi Cohen thừa nhận vi phạm pháp luật

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

 Chứng khóan châu Á không đồng nhất trong phiên giao dịch sáng thứ Tư sau khi Michael Cohen, nguyên luật sư riêng của tổng thống Donald Trump, chấp nhận rằng đã làm một số thanh toán bất hợp pháp và mắc những tội khác để ảnh hưởng kết quả bầu cử năm 2016.

Cohen đã nhận tội vào ngày thứ Ba, có đến tám tội liên quan đến gian lận thuế, đóng góp quá nhiều cho chiến dịch tranh cử, đưa ra tuyên bố sai cho một tổ chức tài chính và những đóng góp bất hợp pháp của doanh nghiệp. Trong khi ông không nêu tên Trump trực tiếp trong phiên điều trần, luật sư của ông Lanny Davis nói ngay sau đó "Donald Trump hướng [Cohen] phạm tội bằng cách thanh toán cho hai phụ nữ với mục đích chính ảnh hưởng đến cuộc bầu cử." Bộ Tư pháp đã xác nhận vào cuối ngày thứ Ba rằng Trump là ứng cử viên chưa xác định.

Thượng nghị sĩ Dân chủ Richard Blumenthal của Connecticut cho biết trong một tuyên bố: "Nhà Trắng trông ngày càng giống như một doanh nghiệp tội phạm với niềm tin ngày hôm nay của cựu giám đốc chiến dịch tranh cử và luật sư cá nhân của Tổng thống Trump".

Tại châu Á, chỉ số của thị trường Thượng Hải giảm 0.5%, trong khi của Thâm Quyến giảm 0.6%. Chỉ số Hang Seng của Hong Kong giảm 0.1%.

Chỉ số S&P/ASX200 cũng giảm 0.4% vào thứ Tư sau khi có một thách thức đến với Thủ tướng Úc, ông Malcolm Turnbull vào thứ Ba.

Nhà phân tích của ANZ cho biết: "Với sự thay đổi lãnh đạo và sự phân biệt giữa các đảng chính trị đã là dấu ấn chính trị Úc trong một thập kỷ qua, sự gián đoạn có thể sẽ bị tiêu cực hóa bởi kinh doanh".

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật và Kospi của Hàn Quốc tăng 0.3% và 0.2% trong buổi sáng.

Trong tuần, ngày hôm nay sẽ có kết quả cuộc họp chính sách của FED, và thị trường cũng chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch FED, ông Jerome Powell, để đánh giá chính sách khi ông dự họp tại Jackson Hole vào thứ Sáu.

Cập nhật: 22/08/2018
Lượt xem:176
Lên trên

Giá Vàng giảm hôm thứ Tư tại Châu Á dù rằng thị trường chứng khoán giảm điểm sau khi IMF hạ triển vọng tăng trưởng kinh tế và đưa...
Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM