(Investing): Chứng khoán châu Á không đồng nhất khi căng thẳng thương mại tăng lên

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Chứng khoán châu Á không đồng nhất trong phiên giao dịch sáng thứ Hai khi căng thẳng thương mại Mỹ - Trung lấn át tâm lý trên thị trường trong bối cảnh các thông tin khác biệt nhau vào cuối tuần trước.

Hôm thứ Sáu, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông dường như muốn có một thỏa thuận với Trung Quốc về thương mại, ông thêm rằng nhiều kết quả đã đạt được để giải quyết sự khác biệt giữa 2 bên. Trong khi đó, Larry Kudlow, cố vấn của tổng thống về kinh tế, đã bày tỏ sự thận trọng về một thỏa thuận tiềm năng về thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, làm giảm khả năng sẽ có một thỏa thuận nhanh chóng.


Tại Châu Á, chỉ số Shanghai Composite giảm 0.4% trong khi Shenzhen Component tăng 0.1% lúc 9:30 PM ET (0130GMT). Chỉ số Hang Seng của Hong Kong giảm 1.5%.Chủ tịch Trung Quốc, Tập Cận Bình, sẽ có bài phát biểu khai mạc tại China International Import Expo, đây dường như là điểm đáng chú ý trong ngày.


Trung Quốc cũng sẽ đưa ra con số về hoạt động thương mại trong tháng 10 vào ngày thứ Năm.

Dữ liệu chính thống được dự báo rằng con số thặng dư của nước này sẽ mở rộng thêm lên 36,2 tỷ USD so với tháng trước ở mức 31.7 tỷ USD.

Xuất khẩu được dự báo tăng 12% so với cùng kì năm trước, chậm hơn so với mức của tháng 9 là 14.5%, trong khi đó, nhập khẩu cũng được dự báo tăng 14%.

Tại các nơi khác, ngân hàng trung ương tại Mỹ, Úc và New Zealand dự kiến sẽ họp trong tuần này.

Richard Grace, chuyên gia trưởng phân tích chiến lược về tiền tệ và là trưởng bộ phận kinh tế quốc tế tại Commonwealth Bank, viết trong một lưu ý: "Dự kiến sẽ không có nhiều thay đổi trong chính sách của các ngân hàng trung ương. Nhưng chúng tôi tiếp tục dự đoán rằng FED sẽ nâng lãi suất thêm 25 điểm vào tháng 12".

FED đã tăng lãi suất lần thứ 3 trong năm nay vào tháng 9. Tình hình kinh tế tích cực cộng với lạm phát đang tăng lên dường như làm cho FED vẫn giữ xu hướng tăng lãi suất vào tháng 12, dù rằng có những bài phát biểu gây sức ép từ phía Nhà Trắng.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật và Kospi của Hàn Quốc giảm 1.3%.

Chỉ số S&P/ASX200 của Úc tăng 0.1%.


Cập nhật: 05/11/2018
Lượt xem:100
Lên trên

Cổ phiếu châu Á đã giảm từ mức cao nhất trong sáu tháng vào thứ Tư khi các nhà đầu tư chốt lãi trước quyết định chính sách...
Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM