Investing): Chứng khoán châu Á giảm với các bất ổn về kinh tế và địa chính trị

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

 Chứng khoán châu Á giảm vào sáng thứ Ba khi các lo ngại về kinh tế và địa chính trị tiếp tục ảnh hưởng đến tâm lý đầu tư.

Sau căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, các căng thẳng gần đây liên quan đến vụ việc nhà báo Khashoggi mất tích và vấn đề ngân sách của Italy đã làm thị trường chứng khoán toàn cầu bị ảnh hưởng.

Qua đêm, chỉ số Dow Jones giảm 126.93 điểm, đóng cửa ở 25,317.41, trong khi S&P500 giảm 0.4% còn 2,755.88. Nasdaq composite tăng 0.3% lên 7,468.36.

Chỉ số Shanghai Composite và Shenzhen Component giảm 0.8% lúc 9:45AM ET (0145GMT), chỉ số Hang Seng của Hong Kong giảm 1.3%.

Chứng khoán Trung Quốc ghi nhận ngày tăng điểm mạnh nhất trong vòng 2 năm qua vào hôm thứ Hai khi Chủ tịch Tập Cận Bình hữa sẽ hỗ trợ khu vực tư nhân. Shanghai Composite tăng 4.1% hôm thứ Hai và 2.6% hôm thứ Sáu.

Zhang Qingli, một ủy viên được giao nhiệm vụ thiết lập liên minh với các quốc gia khác, cho biết hôm thứ Hai rằng Trung Quốc không bị đe dọa bởi chính quyền Trump và chiến thuật thương mại của Mỹ.

Ông Zhang nói: "Trung Quốc không bao giờ muốn có một cuộc chiến thương mại với bất kỳ ai, chưa kể Hoa Kỳ, một đối tác chiến lược lâu dài, nhưng chúng tôi cũng không sợ một cuộc chiến như vậy".

"Phía Mỹ đã bỏ qua một sự đồng thuận với Trung Quốc sau nhiều vòng tham vấn, nhấn mạnh vào việc tiến hành một cuộc chiến thương mại chống lại Trung Quốc và tiếp tục làm nó leo thang . Đáp lại, Trung Quốc không có lựa chọn khác, nhưng sẽ thực hiện các hành động cần thiết". Ông nói thêm.

Chỉ số Nikkei225 của Nhật và Kospi của Hàn Quốc đề giảm 1.8% trong phiên giao dịch sáng.

Chỉ số ASX200 của Úc giảm 0.8%.

Cập nhật: 23/10/2018
Lượt xem:219
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM