(Investing): Chứng khoán châu Á biến động khi Mỹ-Trung đang đàm phán thương mại

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Thị trường chứng khoán châu Á biến động trong phiên giao dịch sáng nay trong bối cảnh các báo cáo rằng Trung Quốc và Hoa Kỳ đang chuẩn bị giai đoạn đàm phán thương mại tiếp theo.

Reuters đưa tin, Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin và Đại diện Thương mại Robert Lighthizer đã nói chuyện qua điện thoại để thảo luận về lộ trình cho giai đoạn tiếp theo của các cuộc đàm phán thương mại.

Cuộc trò chuyện diễn ra sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đồng ý tạm dừng tăng thuế theo kế hoạch của Hoa Kỳ ngày 1 tháng 1 lên 25% từ 10% đối với 200 tỷ đô la hàng hóa Trung Quốc.

Tuy nhiên, căng thẳng giữa hai nước vẫn ở mức cao sau vụ bắt giữ CFO của Huawei vào tuần trước.

Chỉ số Shanghai Composite và Shenzhen Composite giao dịch cao hơn lần lượt 0,3% và 0,5% vào 10:40 PM ET (03:40 GMT). Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 0,2%.

Trong phiên qua đêm, Wall Street đã có phiên biến động với mức trung bình công nghiệp Dow Jones đã phục hồi sau khi giảm 507 điểm. Chỉ số đóng cửa cao hơn 0,14% lên 24,423. Chỉ số S&P 500 tăng thêm 0,18%, trong khi Nasdaq Composite tăng 0,74%.

Cổ phiếu của Apple (NASDAQ: AAPL) đã phục hồi từ mức thấp của phiên sau khi họ đệ đơn kháng cáo để lật ngược quyết định cấm bán iPhone tại Trung Quốc.

Một tòa án Trung Quốc đã cấp cho Qualcomm (NASDAQ: QCOM) lệnh cấm chống lại Apple, ngăn cản nhà sản xuất iPhone bán hầu hết các sản phẩm iPhone của họ tại Trung Quốc. Lệnh cấm, dự kiến ​​sẽ không áp dụng đối với phiên bản iPhone mới nhất của Apple.

Trong khi đó, chỉ số Nikkei 225 giảm 0,3%. Softbank Corp (T: 9984) đã tăng gần 3% vào buổi sáng sau khi công ty tuyên bố cổ phiếu của đơn vị di động IPO sẽ có giá 1.500 yên mỗi cổ phiếu.

Ở những nơi khác ở Châu Á, chỉ số KOSPI của Hàn Quốc ít thay đổi ở mức 2.053,2. Chỉ số ASX 200 của Úc tăng 0,1%.

Trong một tin tức khác, thủ tướng Theresa May của Anh đã yêu cầu ngưng cuộc bỏ phiếu hôm nay về thỏa thuận Brexit của mình để cô có thể quay lại Brussels và yêu cầu thay đổi.

Bảng Anh giảm sau tin tức trên do thị trường đánh giá nguy cơ Brexit không đạt được thỏa thuận.

Cập nhật: 11/12/2018
Lượt xem:347
Lên trên

Thị trường cổ phiếu châu Á bắt đầu tuần lưu ý thận trọng sau khi dữ liệu kinh tế mềm từ Trung Quốc và châu Âu thêm vào bằng...
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ KINH DOANH VÀNG VIỆT NAM